Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Tổng kết lớp tập huấn Cán bộ Đoàn theo chức danh Bí thư Quận, Huyện đoàn và tương đương năm 2018.
chủ nhật, ngày 19 tháng 08 năm 2018
Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2018, tại Vườn ươm giấc mơ Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giấy chứng nhận học cho viên hoàn thành Chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn theo chức danh Bí thư Quận, Huyện đoàn và tương đương năm 2018. Đến dự có đồng chí Đào Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; TS Nguyễn Trí Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ.
Đoàn học viên tham gia thực tế cuối khóa tại TP Hồ Chí Minh
Đồng chí Đào Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn và đồng chí Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao giấy chứng nhận cho học viên.
Giao lưu, học tập kinh nghiệm với Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh.
Lớp tập huấn diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 14 đến ngày 17/8/2018), với các chuyên đề phù hợp với yêu cầu hiện nay, như: Nghệ thuật lãnh đạo, quản lý và quyết định; Xử lý điểm nóng Chính trị xã hội; Nắm bắt dư luận xã hội; Tình hình dân tộc và tôn giáo hiện nay trên địa bàn thành phố và một số chính sách có liên quan thanh niên; Tình hình an ninh, chính trị và biện pháp năm bắt, phòng ngừa hoạt động “diễn biến hòa bình” trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện nay.
Đặc biệt, vào ngày 17 tháng 7 năm 2018, học viên lớp tập huấn đã tham quan, tìm hiểu về các mô hình hay, cách làm hiệu quả tại quận, huyện Đoàn, các Đoàn trường Đại học, Cao đẳng, các khối, Trung tâm trực thuộc Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, các học viên có học tập những điểm mới, cách làm sáng tạo và hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại thành phố Hồ Chí Minh tại cơ sở của mình. Ngoài ra, học viên lớp cũng viếng thăm các di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Hồ Chí Minh, như: Dinh Độc lập, Bảo tang Hồ Chí Minh.
Cuối khóa tập huấn, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận 18 học viên đảm bảo các nội dung theo yêu cầu lớp học.
Đây là lần đầu tiên Thành đoàn Cần Thơ tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cán bộ Đoàn theo chức danh Bí thư Quận, Huyện. Thông qua Lớp tập huấn này, nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng và năng lực đáp ứng yêu cầu vị trí, nhiệm vụ công tác cho đội ngũ Bí thư Đoàn cấp quận, huyện và đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ.
Tin Lâm Tân.