Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Tuổi trẻ Cần Thơ thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực vì cộng đồng trong Tháng Thanh niên 2017
thứ hai, ngày 03 tháng 04 năm 2017
Ngày 03-4-2017, Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ tổng kết Tháng Thanh niên năm 2017. 
Với chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ thành phố đã có những hành động cụ thể, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực vì cộng đồng. Tiêu biểu như: sửa chữa và xây dựng hơn 120km đường, xây dựng 6 cây cầu và nâng cấp sửa chữa 60 cầu giao thông nông thôn; tư vấn và giới thiệu việc làm cho 4.600 thanh niên, qua đó giải quyết việc làm cho 2.200 thanh niên; trồng 6.000 cây xanh, phát hơn 100.000 tờ bướm tuyên truyền về an toàn giao thông, văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới; vận động đoàn viên thanh niên hiến trên 1.450 đơn vị máu. Các cơ sở Đoàn cũng đã vận động xây dựng 18 nhà nhân ái, 13 nhà Khăn quàng đỏ, sửa chữa 22 căn nhà Đại đoàn kết; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 7.200 đối tượng chính sách, có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn với 7.000 cơ số thuốc; trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt với trị giá hơn 400 triệu đồng; thăm và tặng hơn 2.500 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.
Đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ và đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2017.
Đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ thành phố trong Tháng Thanh niên, với những việc làm thiết thực, cụ thể, đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Đồng chí lưu ý các cấp ủy đảng, chính quyền và các sở, ban, ngành cần huy động nguồn lực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn triển khai các hoạt động, phong trào; đồng thời tăng cường công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên thông qua việc tổ chức các hoạt động về nguồn tại các khu di tích lịch sử của thành phố Cần Thơ nhân các ngày lễ, sự kiện lớn; phát huy tính chủ động, xung kích của tổ chức Đoàn, tăng cường liên kết phối hợp, đề xuất tham mưu những hoạt động để thanh niên góp sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
Đ/c Trần Việt Trưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và đ/c Trần Thị Vĩnh Nghi, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ tặng Bằng khen Thành Đoàn cho các tập thể, cá nhân.
Dịp này, 12 tập thể và 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; 09 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen Thành Đoàn Cần Thơ có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng Thanh niên năm 2017
Đ/c Tống Văn Nhịn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và đ/c Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn trao bằng khen Thành Đoàn cho các tập thể.
Tin, ảnh: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
09130955
số người truy cậpHôm nay:222
số người truy cậpHôm qua:514
số người truy cậpTuần này:1742
số người truy cậpTháng này:8815
số người truy cậpĐang trực tuyến:19
BACK TO TOP