Hoạt động cấp thành phố » Đoàn Thanh niên
Tuổi trẻ TP Cần Thơ: HƯỚNG VỀ NGÀY HỘI NON SÔNG
thứ bảy, ngày 14 tháng 05 năm 2016
Cùng cử tri cả nước náo nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tuổi trẻ TP Cần Thơ đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giúp đoàn viên thanh niên (ĐVTN) hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm của mình trước sự kiện trọng đại này. Các hoạt động được các cấp bộ Đoàn tổ chức bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, như: thi tiểu phẩm tuyên truyền, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, rung chuông vàng tìm hiểu về bầu cử hoặc lồng ghép tuyên truyền về bầu cử trong các buổi sinh hoạt chính trị…
 
Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ (BTV) Quận đoàn Thốt Nốt đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong đó, chú trọng tuyên truyền cho ĐVTN nói chung và những bạn trẻ 18 tuổi - lần đầu đi bầu cử để giúp họ nắm vững, hiểu rõ và thực hiện đúng quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND. Theo chị Lâm Trúc Huỳnh, Ủy viên BTV Quận đoàn Thốt Nốt, từ đầu tháng 4, tuổi trẻ quận tập trung tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức, như: lắp đặt pano, áp phích tuyên truyền về bầu cử ở các tuyến đường trung tâm quận, tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về bầu cử, đồng thời thành lập Đội tham gia hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp do Thành đoàn Cần Thơ tổ chức. Trong các cuộc họp, sinh hoạt Chi đoàn, các cơ sở Đoàn còn lồng ghép tuyên truyền, phát tài liệu hỏi – đáp về bầu cử, đồng thời vận động ĐVTN tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử. Chị Huỳnh chia sẻ: "Bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tuy vậy, không phải bạn trẻ nào cũng hiểu và nhận thức đầy đủ về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Thông qua những hoạt động tuyên truyền, chúng tôi mong muốn ĐVTN hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tham gia bỏ phiếu đầy đủ, thực hiện tốt trách nhiệm công dân".
 
 Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, do Thành đoàn Cần Thơ tổ chức, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Ảnh: B.Như
Anh Đoàn Minh Mẫn, Phó Bí thư Đoàn phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt là một trong những đoàn viên nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền về bầu cử. Tuần qua, anh Mẫn cùng các bạn trẻ tham gia và đạt giải Nhất hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp do Thành đoàn Cần Thơ tổ chức. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ tuyên truyền về bầu cử, anh Mẫn còn đến từng nhà dân phát phiếu cử tri, vận động và tuyên truyền người dân đi bầu cử đúng ngày, giờ theo qui định, góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Minh Mẫn chia sẻ: "Đoàn phường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, treo băng rôn, pano tuyên truyền, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng ngày hội lớn của đất nước".
Đoàn Khối Cơ quan Dân chính Đảng TP Cần Thơ cũng vừa tổ chức Hội thi "Tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021". Có 4 đội thi (mỗi đội từ 5 đến 10 thành viên) đại diện 4 cụm trực thuộc Đoàn khối tham gia. Các đội sôi nổi tranh tài qua 2 phần thi, trắc nghiệm kiến thức và thi tiểu phẩm tuyên truyền dưới các thể loại kịch, hoạt cảnh, thơ ca, hò vè… Nội dung thi tập trung tìm hiểu các kiến thức về bầu cử, tiêu chuẩn của ĐBQH và đại biểu HĐND. Hay như Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cũng đã lồng ghép tuyên truyền về bầu cử vào hoạt động "Tuần sinh hoạt chính trị toàn trường" cho hơn 1.000 sinh viên đến từ các khoa trong trường. Tại các buổi sinh hoạt, sinh viên được báo cáo viên cung cấp thêm thông tin về những điểm mới của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, cũng như giúp các sinh viên hiểu việc tham gia bầu cử là cơ hội để người trẻ thực hiện quyền công dân của mình, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Huỳnh Văn Phú, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện –Điện tử, chia sẻ: "Hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ tích cực tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình, bà con lối xóm, bạn bè có trách nhiệm hơn trong cuộc bầu cử tới đây".
Thiết thực lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, BTV Quận đoàn Ninh Kiều cũng đã phát động đợt thi đua thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Theo đó, việc thi đua được chia 2 đợt: Đợt 1 từ nay đến hết ngày 30-6; đợt 2 từ ngày 1-7 đến ngày 15-12-2016. Cụ thể, BTV Quận đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mỗi đoàn cơ sở đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; phấn đấu mỗi đoàn cơ sở khối phường củng cố và xây dựng 1 mô hình tổ hợp tác kinh tế; xây dựng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, Quận đoàn yêu cầu các cơ sở Đoàn tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động và kết quả bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021… Anh Nguyễn Huy Hùng, Bí thư Đoàn phường Hưng Lợi, cho biết: "Hưởng ứng đợt thi đua, Đoàn phường phối hợp cùng các đoàn thể khác tổ chức Liên hoan ca khúc cách mạng và tuyên truyền bầu cử vừa tạo sân chơi lành mạnh cho ĐVTN vừa đẩy mạnh tuyên truyền góp phần để ĐVTN và người dân địa phương thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm công dân của mình trong cuộc bầu cử sắp tới".
Ngày bầu cử đã cận kề, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử một cách sâu rộng trong ĐVTN. Thông qua các hội thi, hội diễn văn nghệ và tọa đàm, sinh hoạt chính trị, hoạt động tuyên truyền về bầu cử đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức trong ĐVTN, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi của tuổi trẻ hướng đến cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Bài: QUỐC THÁI (BCT)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356658
số người truy cậpHôm nay:538
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1346
số người truy cậpTháng này:2951
số người truy cậpĐang trực tuyến:47
BACK TO TOP