Hoạt động Hội » Đội » Đội Thiếu niên Tiền Phong
Cần Thơ: 120 chiến sĩ nhí tham gia chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2016
thứ sáu, ngày 01 tháng 07 năm 2016
Ngày 01-7-2016, chương trình Học kỳ quân đội 2016 đã chính thức làm lễ xuất quân trước tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều, bước vào chương trình rèn luyện kỹ năng trong thời gian 10 ngày dành cho 120 “chiến sĩ nhí”.
 Đây đã là năm thứ 7 liên tiếp, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên này.
 Các đồng chí lãnh đạo thành phố chia tay các “chiến sĩ nhí” lên đường “nhập ngũ”.
120 “chiến sĩ nhí” là các em học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 17 đến từ nhiều tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 01 đến ngày 10 tháng 7 năm 2016) tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ các em sẽ được học các kiến thức về quốc phòng, cũng như rèn luyện nhiều kỹ năng sống. Cụ thể, trong suốt thời gian học tại Trường quân sự thành phố Cần Thơ và một số điểm dã ngoại khác, các chiến sĩ nhỏ sẽ cùng học tập chính trị, quân sự, làm quen với một số loại vũ khí cũng như điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội. Bên cạnh đó, khóa học năm nay chú trọng nhiều hơn đến việc rèn luyện nhiều kỹ năng như kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sáng tạo, tự lập,...đồng thời rèn luyện tinh thần đoàn kết và dũng cảm thông qua các trò chơi bổ ích, các hoạt động ngoại khóa. 
Đồng chí Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ phát biểu tại lễ xuất quân và chia tay các "chiến sĩ nhí"
Đại diện các "chiến sĩ nhí" phát biểu tại lễ xuất quân
Sau buổi lễ xuất quân, các “chiến sĩ nhí” đã dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ và chia tay quý đại biểu cùng gia đình, người thân để lên đường “nhập ngũ”. 
  
Các “chiến sĩ nhí” dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ.
 
Các “chiến sĩ nhí” trước giờ lên đường “nhập ngũ”
Tin, ảnh: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09441561
số người truy cậpHôm nay:58
số người truy cậpHôm qua:932
số người truy cậpTuần này:58
số người truy cậpTháng này:23721
số người truy cậpĐang trực tuyến:24
BACK TO TOP