Hoạt động cấp thành phố » Đội Thiếu niên Tiền Phong
Khai mạc hội thi “Nét đẹp đội viên” thành phố Cần Thơ lần thứ I, năm học 2016 – 2017
chủ nhật, ngày 02 tháng 04 năm 2017
Sáng 2/4/2017, Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội thi “Nét đẹp đội viên” lần thứ I, năm học 2016 – 2017.
107 thí sinh tham gia hội thi là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, đã đạt giải cao tại Hội thi Nét đẹp Đội viên cấp quận, huyện năm học 2016 – 2017 hoặc Đội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động Đội. Hội thi chia làm 03 bảng thi độc lập gồm các thí sinh từ 9 đến 15 tuổi, với 3 vòng thi: sơ khảo, bán kết và chung kết.
Đồng chí Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành Đoàn tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi.
Ở vòng sơ khảo, các thí sinh thực hiện phần thi tự giới thiệu và trình diễn trang phục tự chọn. Ở vòng bán kết gồm các phần thi kiến thức và kỹ năng Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và phần thi năng khiếu (hát, múa, kể chuyện, quản trò, khả năng hùng biện, thuyết trình, diễn kịch…). Ban Giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh ở mỗi bảng để tham gia phần thi trình diễn và xử lý huống ở vòng chung kết để chọn ra các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba và các giải phụ.
Phần thi tự giới thiệu của các em đội viên.
Sau chương trình khai mạc, 107 thí sinh thực hiện các phần thi ở vòng sơ khảo. Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, thi đua sôi nổi giữa các em thiếu nhi với tinh thần đoàn kết, tương trợ, học hỏi lẫn nhau đồng thời tạo ra một sân chơi sôi nổi, vui tươi, lành mạnh và thiết thực cho đội viên thành phố. Đây cũng là hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ X, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2021.
Tin, ảnh: Thanh Tùng