Hoạt động cấp thành phố » Đội Thiếu niên Tiền Phong
Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chung kết Hội thi ″Nét đẹp đội viên″ thành phố Cần Thơ lần thứ I
thứ ba, ngày 16 tháng 05 năm 2017
Tối 14-5, Hội đồng Đội TP Cần Thơ tổ chức mít tinh kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941– 15/5/2017) và vòng chung kết hội thi “Nét đẹp đội viên” thành phố Cần Thơ lần thứ I, năm học 2016 - 2017. Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, sở, ngành thành phố và khoảng 250 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn thành phố tham dự.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao học bổng cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Anh Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ phát biểu ôn lại truyền thống của tổ chức Đội qua 76 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng chí nhấn mạnh: Ngày 15-5-1941, ở gần hang Pác Bó, xuôi dòng suối Lênin, dưới chân núi Thoong Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng cứu quốc được thành lập và là thành viên của Mặt trận Việt Nam. Sau đó, Đội Thiếu nhi cứu quốc được thành lập ở khắp các địa phương trong cả nước. Đội viên, thiếu nhi tích cực tham gia hoạt động cách mạng như làm liên lạc, trinh sát, bảo vệ xóm làng, tham gia lao động tiết kiệm, xóa mù chữ… Phát huy truyền thống đó, Hội đồng Đội các cấp tích cực thực hiện phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Các Liên đội phát động đội viên, thiếu nhi thực hiện hàng ngàn công trình măng non thiết thực, phát động đội viên, nhi đồng thi đua học tập và rèn luyện, góp phần vun đắp lý tưởng, giáo dục đạo đức lối sống giúp các em trở thành những công dân tốt.
Dịp này, Hội đồng Đội thành phố đã tặng 30 suất học bổng (mỗi suất từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Đ/c Trần Hải Long, Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Cần Thơ trao giải nhất cho 3 thí sinh ở 3 bảng.
Sau phần lễ kỷ niệm là vòng chung kết Hội thi “Nét đẹp đội viên” thành phố Cần Thơ lần thứ I, năm học 2016 – 2017.  Hội thi có sự tham gia của hơn 100 em học sinh cấp 1, cấp 2 ở 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia được chia làm 3 bảng A, B,C. Sau 3 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng, gồm: thi trình diễn trang phục nghi lễ, trang phục tự chọn và ứng xử tình huống.  Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra ở mỗi bảng 6 giải (gồm 1 nhất, 2 nhì và 3 ba).
Tin, ảnh: Thanh Tùng