Hoạt động cấp thành phố » Đội Thiếu niên Tiền Phong
Sôi nổi lớp tập huấn bơi lội và phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2019
thứ sáu, ngày 28 tháng 06 năm 2019
Dịp hè này, nhiều địa phương trong thành phố mở các lớp dạy bơi miễn phí tạo sân chơi bổ ích, góp phần phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em.
Trong tháng 6, các Quận, huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao mở … lớp dạy bơi miễn phí cho … em có hoàn cảnh khó khăn. Chị Lê Thu An, Phó Bí thư Quận đoàn Thốt Nốt cho biết: "Các lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức từ năm 2014 và được các cấp bộ đoàn trong quận duy trì hằng năm. Trung bình mỗi năm có từ 8-9 lớp, thu hút gần 200 em tham gia". Các lớp được mở tại bể bơi của trường tiểu học hoặc ao bơi hợp vệ sinh của các xã, phường. Mỗi lớp đều chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế, do 2 giáo viên có chuyên môn hướng dẫn. Các cấp bộ đoàn chủ động liên hệ, phối hợp với chủ các bể bơi tại địa phương để tổ chức. Đoàn các xã, thị trấn hỗ trợ dạy bơi cho các em. Mỗi khóa học diễn ra trong 7 ngày, sau đó các lớp sẽ được kiểm tra, đánh giá kết quả khóa học. 
Các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên trong dịp hè được Thành đoàn Cần Thơ xác định là nhiệm vụ quan trọng, trong đó quan tâm nhất đến công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, góp phần giảm nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè.
Tuy nhiên, việc mở các lớp dạy bơi miễn phí còn một số khó khăn như kinh phí để tổ chức lớp dạy bơi khá lớn do phải xử lý nước bể bơi thường xuyên, nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu học nhưng các lớp không đáp ứng đủ. Thời gian tới, các cấp, các ngành cần hỗ trợ kinh phí để tổ chức nhiều hơn những lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  
Ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09389166
số người truy cậpHôm nay:512
số người truy cậpHôm qua:984
số người truy cậpTuần này:1496
số người truy cậpTháng này:13701
số người truy cậpĐang trực tuyến:40
BACK TO TOP