Hoạt động cấp thành phố » Đội Thiếu niên Tiền Phong
Thiếu nhi thành phố Cần Thơ “Vui hội trăng rằm”
thứ năm, ngày 05 tháng 10 năm 2017
Tối 03/10/2017, tại quảng trường UBND huyện Vĩnh Thạnh, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Đài Phát thanh & Truyền hình thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ hội Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm” cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo Thường trực UBND, HĐND, UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ và lãnh đạo huyệ Vĩnh Thạnh đến tham dự.
Đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ trao quà cho các em thiếu nhi.
Tại đêm hội, đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đọc thư chúc mừng Tết Trung thu năm 2017 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố gửi các em thiếu nhi. Trong đó, gửi đến thiếu nhi toàn thành phố những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Trung thu và mong muốn các cháu tiếp tục học tập rèn luyện theo Năm điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Đồng chí Trần Việt Trường, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ trao quà cho các em thiếu nhi
Dịp này, 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà, tham gia các hoạt động vui chơi tại lễ hội như: vẽ tranh, tô tượng, ném còn, thi thiết kế lồng đèn... Tại lễ hội, Công ty TNHH Nhựa miền Tây đồng hành cùng Hội đồng Đội  TP Cần Thơ tặng 10 căn nhà khăn quàng đỏ cho các em đội viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tổng trị giá 10 căn nhà là 200 triệu đồng.
Đồng chí Phạm Gia Túc (bên phải), Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng hoa cho đơn vị đồng hành cùng Hội Đồng đội thành phố Cần Thơ và đồng chí Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành Đoàn nhận bảng tượng trưng 200 triệu đồng do công ty TNHH nhựa miền Tây trao tặng xây dựng 10 căn nhà khăn quàng đỏ.
Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức hoạt động vui Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện, với các nội dung như: các hoạt động vui khỏe; lễ phá cỗ, rước đèn mừng trăng; chương trình ca múa nhạc, kể chuyện Bác Hồ; đọc thư chúc tết Trung thu; tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Thiếu nhi tham gia các hoạt động vui khỏe.
Hoạt động lễ rước đèn trung thu của các em thiếu nhi.
Tiết mục văn nghệ tại lễ hội.
Tin, ảnh: Thanh Tùng