Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
100% Ủy ban Hội LHTN cấp cơ sở của thành phố Cần Thơ tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2019 - 2024
chủ nhật, ngày 02 tháng 06 năm 2019
Được sự chỉ đạo kịp thời của Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương. Tính đến 31/5/2019 đã có 85/85 phường, xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024 góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên, thanh niên toàn thành phố.
 
Sau gần 5 tháng nghiêm túc thực hiện, tính đến ngày 31/5/2019 tại 09/09 quận, huyện đã chỉ đạo thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam của đơn vị cấp cơ sở với tiến độ đảm bảo. Hội LHTN Việt Nam các xã, phường, thị trấn đã bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên để tiến hành Đại hội đảm bảo chất lượng, thẳng thắn đánh giá kết quả đạt được cũng như những vấn đề còn bất cập, hạn chế trong thực tiễn công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới và hiệp thương chọn cử những hạt nhân tích cực tham gia Ủy ban Hội cấp mình, chọn cử đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh ra mắt tại Đại hội.
Đánh giá công tác tổ chức Đại hội, 85/85 đơn vị xã, phường, thị trấn đã thực hiện đúng Điều lệ Hội LHTN Việt Nam, trong đó có 12 đơn vị (chiếm 14,12%) được chọn tổ chức Đại hội điểm và 23 đơn vị (chiếm 27,06%) được chọn hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch. Các đơn vị đã chuẩn bị tốt về mọi mặt, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp, tạo điều kiện của các ban ngành đoàn thể và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên. Về tiến độ đại hội, 100% các đơn vị tổ chức đúng thời gian, thời lượng quy định với những nội dung thiết thực, cụ thể: Về báo cáo nhiệm kỳ và phương hướng nhiệm kỳ mới, các địa phương, đơn vị đã có nhiều đổi mới về nội dung, ngắn gọn, đánh giá đúng sát kết quả thực tế đồng thời đưa ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các chỉ tiêu và giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn; Về nhân sự tham gia Ủy ban Hội khóa mới đã được đổi mới, cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện nên thành phần và cơ cấu tham gia Ủy ban Hội khóa mới được đa dạng và thể hiện được sự đại diện rộng rãi cho các tầng lớp thanh niên, các CLB, đội, nhóm của Hội, các chức danh của Hội được cơ cấu hợp lý, đa số các đơn vị cơ cấu đồng chí Phó Bí thư đoàn cùng cấp đảm nhận chức danh Chủ tịch Hội, các Phó chủ tịch Hội được cơ cấu trong Ban Thường vụ Đoàn. 
Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024 được thực hiện tại huyện Cờ Đỏ. 
Thông qua Đại hội đã tạo đợt sinh hoạt chính trị và phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ, tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp phần củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức Hội LHTN Việt Nam ở cơ sở. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã tổ chức thực hiện được 89 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Hội các cấp tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Theo kế hoạch của Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ, trong tháng 6/2019 sẽ diễn ra đại hội điểm cấp huyện tại 02 đơn vị là: Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam quận Cái Răng và Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh. Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện hoàn thành chậm nhất trong tháng 8/2019; Đại hội cấp thành phố dự kiến diễn ra trong tháng 9/2019.
 
Tin, ảnh: Việt Tuấn (Hội LHTN Việt Nam TPCT)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09337571
số người truy cậpHôm nay:686
số người truy cậpHôm qua:781
số người truy cậpTuần này:4721
số người truy cậpTháng này:8023
số người truy cậpĐang trực tuyến:33
BACK TO TOP