Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
21 cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể “Ngày hạnh phúc” tại thành phố Cần Thơ
thứ năm, ngày 20 tháng 10 năm 2016
Sáng 20/10/2016, Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Lao động, Sở VH–TTDL, Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ tổ chức lễ cưới tập thể cho 21 cặp đôi khu vực ĐBSCL, với chủ đề “Ngày hạnh phúc”.
Các cặp đôi cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ (bến Ninh Kiều).
Các cặp đôi hạnh phúc rạng ngời trong ngày cưới.
Từ sáng sớm, 21 cặp uyên ương đã có mặt tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (bến Ninh Kiều) để làm lễ dâng dương, dâng hoa. Sau đó, các cặp đôi tiếp tục diễu hành bằng xe taxi qua các tuyến đường chính trung tâm thành phố Cần Thơ về Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị CB Diamond Palace để làm lễ cưới theo nghi thức truyền thống như:cắt bánh cưới, uống rượu giao bôi và trao nhẫn cưới cho nhau.
Theo Ban Tổ chức, khi tham gia chương trình, các cặp đôi được hỗ trợ toàn bộ chi phí và tổng số tiền và quà hỗ trợ cho các cặp đôi là hơn 16 triệu đồng, đặc biệt trong đó có 1 cặp nhẫn cưới trị giá 2,5 triệu đồng, một sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng và nhiều phần quà khác có giá trị khác của các đơn vị tài trợ.
21 cặp đôi cùng dắt tay nhau diễu hành qua cầu đi bộ Ninh Kiều
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và các đơn vị tài trợ trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi.
Nghi thức cắt bánh cưới và rót rượu sampanh của các cặp đôi.
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức lễ cưới tập thể cho biết: lễ cưới sẽ được rút kinh nghiệm và tiếp tục tổ chức tốt hơn vào những năm tiếp theo, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố cũng mạnh dạn duy trì trong những năm tới, sẽ cân nhắc lại xem duy trì hàng năm hay là 2 năm/1 lần.
Được biết, các cặp đôi này gồm cán bộ công nhân viên, thanh niên công nhân, giáo viên, chiến sĩ, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực lân cận.
Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến nếp sống văn hóa văn minh, tiết kiệm cho giới trẻ và tôn vinh những nét đẹp truyền thống của Lễ cưới Việt Nam; qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống, hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc và đất nước ngày càng giàu mạnh.
Tin, ảnh: Thanh Tùng
CÁC PHẦN QUÀ DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI  ĐƯỢC CÁC ĐƠN VI  TÀI TRỢ

1. Một bàn tiệc trị giá 4.000.000 đồng do Hoang Hai Group – Hệ thống Nhà hàng Cây Bưởi - CB Diamond Palace – tài trợ.
2. Ảnh cưới, áo cưới, trang phục, trang điểm,…cho các cặp uyên ương, trị giá 3.700.000 đồng/ cặp đôi, do Angel Studio (số 75, đường Ung Văn Khiêm, Trung tâm Thương mại Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
3. Một cặp nhẫn cưới, trị giá 2.500.000 đồng do DNTN Vàng Kim Hương (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) tài trợ.
4. Một phần quà trị giá 1.500.000đ (bao gồm: 01 Thẻ ăn uống tại khu Foodcourt TTTM Sense City Cần Thơ trị giá 500.000đ; 01 cặp voucher mua túi xách trị giá 250.000đ/cái; 01 cặp voucher mua áo thun thời trang trị giá 50.000đ/cái; 01 cặp voucher mua nước hoa Pháp trị giá 200.000đ/cái; 01 thẻ Hội viên Gold Member Sense City), do Sense City Cần Thơ tài trợ.
5. Một sổ tiết kiệm trị giá 3.000.000 đồng, trong đó, Ngân hàng Cổ phần thương mại Ngoại Thương (Vietcombank chi nhánh Tây Đô) hỗ trợ 1.400.000 đồng, Công ty TNHH TM & DV Cây Bưởi- CB Diamond Palace hỗ trợ 1.000.000đHội Hỗ trợ Người nghèo Tây Nam Bộ hỗ trợ 600.000đ.
6. Hỗ trợ xe taxi diễu hành đường phố, do Công ty cổ phần VTB Hoàng Anh – Chi nhánh Cần Thơ hỗ trợ.
7. Một đôi gối uyên ương, một túi gạo thơm, một bào lì xì, tổng trị trị giá 750.000đ, do Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ (tỉnh Vĩnh Long) tài trợ.
8. Một bánh cưới, trị giá 700.000đ, do Tiệm bánh Thu – Công ty TNHH Vũ Phúc tài trợ (số 21C, đường Võ Văn Tần, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
9. Một thùng nước giặt xả JANA của Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ trị giá 580.000 đồng.
10. Hoa cưới cầm tay cho các cặp đôi, do Shop hoa Ỷ Lan tài trợ.
11. Một bếp gas trị giá 500.000đ do mạnh thường quân hỗ trợ.
12. Một phần quà do Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico  Cần Thơ tài trợ (bao gồm 01 bình lọc nước và 01 cây dù che mưa).
12. Ngoài ra, các cặp đôi uyên ương tham gia Chương trình còn được hỗ trợ phòng nghỉ, rượu cưới, quay phim, ảnh diễn biến Lễ cưới, chi phí đi lại (đối với các cặp đôi đặc biệt khó khăn),…
Tổng giá trị hỗ trợ cho mỗi cặp đôi trên 16.000.000 đồng.
Tổng kinh phí huy động phục vụ công tác tổ chức, hỗ trợ các cặp đôi uyên ương trên 800.000.000 đồng.