Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Cần Thơ công bố 21 cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể
thứ sáu, ngày 07 tháng 10 năm 2016
Sáng 7/10/2016, Ban Tổ chức Lễ cưới tập thể cho thanh niên khu vực ĐBSCL tại Cần Thơ lần thứ I, năm 2016 đã tổ chức họp báo công bố 21 cặp đôi tham gia lễ cưới. Tham dự có đại diện Ban Tổ chức Lễ cưới, các đơn vị tài trợ, các cơ quan báo chí và 21 cặp đôi đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật.
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, Trưởng Ban tổ chức cho biết: lễ cưới nhằm góp phần chăm lo, giúp đỡ cho thanh niên công nhân và thanh niên lao động, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng tổ chức lễ cưới. Đồng thời, đây còn là hoạt động thể hiện nếp sống văn hóa văn minh, tiết kiệm cho giới trẻ và tôn vinh những nét đẹp truyền thống của Lễ cưới vùng sông nước Tây Nam Bộ. 
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, Trưởng Ban tổ chức lễ cưới phát biểu tại họp báo
Tại buổi họp báo, các đơn vị tài trợ đã chia sẻ về ý nghĩa sâu sắc của lễ cưới lần này, chúc cho các cặp đôi sẽ luôn luôn hạnh phúc và mong muốn được tiếp tục hỗ trợ trong những lần tiếp theo. Đại diện một số cặp đôi cũng đã nói lên suy nghĩ của mình về niềm vui cũng như sự quan tâm của Ban Tổ chức, các đơn vị tài trợ.
  
Niềm vui của cặp đôi khuyết tật anh Đoàn Bá Tùng và chị Nguyễn Hoàng Yến tại họp báo
Cặp đôi khuyết tật anh Đoàn Bá Tùng và chị Nguyễn Hoàng Yến  là một trong 02 cặp đôi đặc biệt của lễ cưới lần này chia sẽ: “Thấy người ta đám cưới rất nôn nao, rất mong muốn được tổ chức đám cưới mà không có điều kiện nên bây giờ được tham gia lễ cưới tập thể rất vui, hạnh phúc lắm, được cộng đồng quan tâm đến những người khuyết tật, chúng tôi rất mừng và phần nào bớt đi sự mặc cảm, không biết nói gì hơn là xin cảm ơn Ban Tổ chức đã mang đến cho chúng tôi niềm hạnh phúc, đây là một kỷ niệm đẹp của cuộc đời chúng tôi”.
  
Chị Nguyễn Thị Trang Phương, Chủ tịch HĐQT công ty CP TMDV Hoàng Hải, là nhà tài trợ kim cương cho lễ cưới chia sẽ tại họp báo.
Lễ cưới tập thể sẽ được chính thức tổ chức vào ngày 20/10/2016. Chương trình tổng thể gồm Lễ dâng dương, dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (bến Ninh Kiều), diễu hành qua cầu đi bộ Ninh Kiều, diễu hành bằng xe taxi qua các tuyến đường chính trung tâm thành phố Cần Thơ về Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị CB Diamond Palace (số 45, Đường Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
Theo Ban Tổ chức, tổng số tiền và quà hỗ trợ cho các cặp đôi đến thời điểm hiện tại là 15 triệu đồng, đặc biệt trong đó có 1 cặp nhẫn cưới trị giá 2,1 triệu đồng, một sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến nếp sống văn hóa văn minh, tiết kiệm cho giới trẻ và tôn vinh những nét đẹp truyền thống của Lễ cưới Việt Nam; qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống, hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc và đất nước ngày càng giàu mạnh.
Tin, ảnh: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09389189
số người truy cậpHôm nay:535
số người truy cậpHôm qua:984
số người truy cậpTuần này:1519
số người truy cậpTháng này:13724
số người truy cậpĐang trực tuyến:46
BACK TO TOP