Hoạt động Hội » Đội » Hội Liên hiệp Thanh niên
Cần Thơ: Hoàn thành Đại hội Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam cấp Quận, huyện
thứ hai, ngày 26 tháng 08 năm 2019
Tính đến hết ngày 23/8, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo, hướng dẫn 09/09 quận, huyện tổ chức thành công Đại hội cấp quận, huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024, đảm bảo tiến độ so với sự chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam.
Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp, Ban Thư ký Hội LHTN thành phố đã bám sát nội dung chỉ đạo, định hướng của Trung ương Hội, kịp thời xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ủy ban Hội thành phố đã chỉ đạo tổ chức thành công 02 Đại hội điểm cấp quận, huyện và chọn 04 đơn vị hiệp thương trực tiếp chủ tịch tại Đại hội. Bên cạnh đó, 09/09 đơn vị đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp công văn về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Anh Huỳnh Thái Nguyên – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh.
Hình thức tổ chức Đại hội của các đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo, tạo nên Ngày hội cho thanh niên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng các nội dung chính của Đại hội. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội, hệ thống cờ, phướn, khẩu hiệu tuyên truyền, đài phát thanh, truyền hình, hệ thống loa phóng thanh tại các địa phương đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi và màu sắc của tuổi trẻ tại Đại hội. Một số đơn vị đã tổ chức Đại hội với phương châm không sử dụng rác thải nhựa và rượu bia trong suốt quá trình tổ chức Đại hội.
Trong quá trình chuẩn bị về công tác nhân sự cũng như các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội, Ủy ban Hội các quận, huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, nghành, đoàn thể cùng cấp, đảm bảo kinh phí tổ chức Đại hội. Quá trình chuẩn bị nhân sự Ủy ban Hội được tiến hành theo các bước, công tác nhân sự thực hiện chặt chẽ, đảm bảo nguyên tắc, quy trình, theo đúng yêu cầu và nội dung chỉ đạo, lãnh đạo; chủ động xây dựng đề án nhân sự Ủy ban Hội khóa mới đa dạng và thể hiện được sự đại diện rộng rãi cho các tầng lớp thanh niên, các CLB, đội, nhóm của Hội.
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Ninh Kiều ra mắt hứa hẹn
Việc đánh giá được kết quả hiệm kỳ 2014 – 2019 cơ bản bám sát với thực tế triển khai tại địa phương với những minh chứng cụ thể, từ đó đề ra chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới phù hợp với tình hình, thực tiễn của địa phương. Các đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình đại hội bám sát với hướng dẫn của Ủy ban Hội thành phố cũng như tiến hành điều hành tổ chức Đại hội với nhiều điểm mới đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của hội viên, thanh niên. Các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu công tác nhiệm kỳ được nghiên cứu, xây dựng phù hợp với tình hình và xu thế của thanh niên trong giai đoạn.
Việc tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp quận, huyện thực sự là diễn đàn quan trọng để thanh niên thể hiện trí tuệ, tinh thần sáng tạo và quyết tâm đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước, góp phần củng cố và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.​
Anh Huỳnh Thái Nguyên – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân quận Ô Môn đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Sau khi hoàn thành việc chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp quận, huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ tiếp tục tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 (dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10/2019).
 
Tin, Ảnh: Việt Tuấn (Ban ĐKTHTN)
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09721836
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP