Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Cần Thơ: nhiều phạm nhân được hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí
thứ tư, ngày 31 tháng 05 năm 2017
Chiều 30-5-2017, tại Trại tạm giam Công an thành phố; Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố cùng Công an thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng niềm tin” nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đã chấp hành xong án phạt tù được học nghề, giới thiệu việc làm, vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.
Đ/c Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố trao trao kinh phí tượng trưng cho các phạm nhân.
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn cho rằng: công tác giáo dục, cảm hóa và giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng được thực hiện trong thời gian qua đã giúp cho nhiều phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù được hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí, hỗ trợ một phần vốn để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Hầu hết các phạm nhân sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về đều có nghề nghiệp và việc làm ổn định, đoạn tuyệt với quá khứ lầm lỡ, sống lương thiện.
Tại đây, Ban Tổ chức chương trình đã trao 09 suất đào tạo nghề miễn phí (7 triệu đồng/suất) và hỗ trợ tiền mặt (2 triệu đồng/suất) cho các phạm nhân vừa chấp hành xong án phạt tù. Học bổng và kinh phí do Sở LĐTB&XH, Thành Đoàn và Công an thành phố vận động với tổng số tiền 81 triệu đồng. Đây là niềm động viên giúp cho các anh chị phạm nhân nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.
 
Giao lưu với phạm nhân và thành viên CLB “Thắp sáng niềm tin”.
Anh Đồng Anh Khoa (sinh năm 1994) là phạm nhân đang chấp hành án với tội danh cố ý gây thương tích, qua thời gian được giáo dục, anh chia sẻ tại buổi giao lưu: “Em nhận thức được hành vi của em là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến sức khỏe của người khác. Em ước giá như em được lựa chọn lại quá khứ, em sẽ không hành động như vậy, không để phải vướng vòng lao lý như thế này”
Nói về việc giúp đỡ những người lẫm lồi, anh Nguyễn Minh Thành, thành viên CLB “Thắp sáng niềm tin” Phường An Khánh, quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Chứng kiến nhiều bạn trẻ dấn thân vào con đường phạm tội, rồi trượt dài theo con dốc, mình thấy cần phải làm một việc gì đó để giúp các bạn trẻ nhận thức được sai lầm của mình. Từ đó mình quyết định tham gia câu lạc bộ này với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ lầm lỡ có điều kiện làm lại cuộc đời.
Tin, ảnh: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09208481
số người truy cậpHôm nay:328
số người truy cậpHôm qua:537
số người truy cậpTuần này:328
số người truy cậpTháng này:12422
số người truy cậpĐang trực tuyến:98
BACK TO TOP