Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Cần Thơ ra quân tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh năm 2020
thứ hai, ngày 02 tháng 03 năm 2020
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam, Huyện đoàn Cờ Đỏ tổ chức chương trình “Hành trình Winner - Thắp lửa đam mê” và ra quân tổ chức ngày Chủ nhật xanh năm 2020 tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.
Đoàn viên thanh niên và các thành viên CLB Winner Cần Thơ tham gia vệ sinh khuôn viên trường.
Hoạt động ngày Chủ nhật xanh nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh dịch Covid-19 tại các điểm công cộng.
Hệ thông bồn rửa tay được trao tặng cho trường TH Thạnh Phú 4, huyện Cờ Đỏ.
Tham gia chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên và các thành viên CLB Winner Cần Thơ đã cùng tham gia hoạt động vệ sinh khuôn viên trường và các lớp học tại trường TH Thạnh Phú 3, TH Thạnh Phú 4 để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại. Bên cạnh đó, đại diện công ty Honda Việt Nam cũng đã trao tặng công trình sân chơi thiếu nhi thân thiện với môi trường, hệ thống bồn rửa tay, lắp đặt bảng thông tin quy trình 6 bước rửa tay, 300 phần quà, 50 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất), 500 khẩu trang và 100 xà phòng diệt khuẩn cho đại diện Ban giám hiệu của hai trường.
Đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều ra quân xóa bỏ bảng quảng cáo trái phép
Ngoài ra, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố cũng đã tổ chức các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường, xóa bỏ bảng quảng cáo trái phép, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân,… để hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh năm 2020.
Đoàn phường Tân Phú ra quân vệ sinh môi trường trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, quận Cái Răng.
Tin, ảnh: Việt Tuấn (Ban ĐKTHTN)