Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Cần Thơ:kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
thứ hai, ngày 16 tháng 10 năm 2017
Ngày 15-10, tại Khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Cần Thơ chỉ đạo Ủy ban Hội LHTN quận Bình Thủy tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017). Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Ủy ban Hội LHTN các quận, huyện và hơn 400 hội viên, thanh niên đến dự.
Đ/c Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ trao tặng xe đạp cho học sinh.
Tại buổi lễ, anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN thành phố ôn lại những truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam qua 61 năm xây dựng và trưởng thành. Với mong muốn mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ II (từ ngày 8 đến 15-10-1956), đã quyết định thành lập Hội LHTN Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều phong trào thanh niên đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt, như: Lập thân, lập nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh; giúp nhau lập nghiệp vì dân giàu, nước mạnh; thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… Phát huy truyền thống vẻ vang đó, thanh niên Cần Thơ ra sức thi đua học tập, cống hiến sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết, tham gia xây dựng và phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.
Đ/c Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội Đồng Nhân dân quận Bình Thủy trao bảng tượng trưng Mái ấm thanh niên.
Dịp này, Ủy ban Hội LHTN quận Bình Thủy tặng 1 Mái ấm thanh niên cho anh Lê Nguyễn Hoàng Hiếu ở phường Bình Thủy, trị giá 60 triệu đồng; tặng 10 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh vượt khó học tốt; tặng 5 suất học bổng (bao gồm hỗ trợ học phí và chi phí hỗ trợ hằng tháng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 80 triệu đồng.
Đ/c Trương Minh Đức, Bí thư Quận Đoàn Bình Thủy trao học bổng cho học sinh
Tại buổi lễ, Anh Huỳnh Thái Nguyên, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN thành phố tặng hoa, động viên  12 hội viên tham gia Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh tại tỉnh Đồng Tháp. Sau khóa huấn luyện, các hội viên sẽ góp phần bổ sung đội ngũ huấn luyện viên có nghiệp vụ, kỹ năng tốt, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội ở cơ sở.
Anh Huỳnh Thái Nguyên (hàng trước, bìa phải), Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN TP Cần Thơ tặng hoa, động viên 12 hội viên tham gia tốt Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh tại tỉnh Đồng Tháp).
Tin, ảnh: Thanh Tùng