Hoạt động Hội » Đội » Hội Liên hiệp Thanh niên
Chàng trai 9X người dân tộc với 2 dự án khởi nghiệp
thứ năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019
Với mong muốn nâng cao giá trị hạt gạo thông qua việc tạo ra những sản phẩm độc đáo, chàng trai dân tộc Hoa - Khưu Tấn Bửu đã đính hạt gạo lên những bức tranh, chiếc túi xách thời trang...
Bửu chia sẻ, với niềm đam mê tranh gạo nên từ năm 2016, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, Khưu Tấn Bửu (24) đã có ý tưởng sử dụng những hạt gạo của quê hương để tạo nên sản phẩm tranh gạo và những sản phẩm tranh gạo đầu tiên được ra đời. Đến cuối năm 2017, nhận thấy đây là dự án khởi nghiệp có tiềm năng nên lãnh đạo Thành đoàn Cần Thơ đã giao cho Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ hỗ trợ về địa điểm, cơ sở vật chất để tiếp tục phát triển dự án. Sau thời gian kinh doanh mặt hàng tranh gạo, đầu năm 2018, Bửu tiếp tục có những ý tưởng mới nhằm tạo nên sản phẩm từ gạo theo cách khác biệt.
Khưu Tấn Bửu đang thực hiện đính gạo lên túi xách thời trang.
Đó là dùng hạt gạo để trang trí cho túi xách. Trải qua nửa năm, từ việc lên ý tưởng họa tiết, tạo màu sắc cho hạt gạo cho đến việc phải đảm bảo sản phẩm phải bền và không bị bung tróc khi gặp mưa, những sản phẩm đầu tay được rao bán qua mạng được sự quan tâm và nhiều người đặt hàng.
Sản phẩm tranh chân dung từ gạo.
Sau khi sản phẩm mới được ra mắt, Bửu tiếp tục nhận được sự góp ý, tư vấn, hỗ trợ từ các anh, chị ở Thành đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên để hoàn thiện sản phẩm. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã hỗ trợ quảng bá cho sản phẩm, giới thiệu sản phẩm đến các đơn vị trong và ngoài thành phố. Từ đó, sản phẩm túi sách đính gạo xuất hiện nhiều hơn tại các hội chợ, hội thảo thu hút sự quan tâm rất lớn của các đối tác nước ngoài như Pháp, Nhật. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có mặt tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác.
Sản phẩm từ mô hình trang trí tiệc The Happy Dream.
Ngoài ra, vào tháng 10 năm 2018, chàng trai 9X tiếp tục lên ý tưởng cho dự án mới của mình, đó chính là cho ra mắt mô hình trang trí tiệc The Happy Dream. Dự án tiếp tục được Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ hỗ trợ về địa điểm, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, dự án cũng được hỗ trợ, tư vấn về cách thức, sự đa dạng, sáng tạo trong việc thực hiện các đơn hàng để từng bước khẳng định chất lượng của dự án khi đến với khách hàng; hỗ trợ truyền thông, quảng bá về dịch vụ đến với khách hàng. Kết quả, từ tháng 11/2018 đến nay, dự án The Happy Dream đã thực hiện 84 đơn hàng với tổng doanh thu khoảng 314.000.000 đồng.
Các sản phẩm tranh gạo trưng bày tại cửa hàng sản phẩm khởi nghiệp thanh niên.
Vào ngày 8/10/2019 vừa qua, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ đã khai trương và đưa vào sử dụng Cửa hàng sản phẩm khởi nghiệp thanh niên Mekong plus. Từ đó, các sản phẩm của Bửu có cơ hội tiếp cận gần hơn với khách hàng.
Với sự sáng tạo, quyết tâm khởi nghiệp của mình, Bửu không chỉ đem lại thu nhập ổn định cho bản thân mà còn tạo công việc mang lại thu nhập cho hơn 25 bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên trên địa bàn.
Tin, ảnh: Việt Tuấn (Ban ĐKTHTN)

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010106944
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP