Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Hiệu quả từ mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
thứ năm, ngày 05 tháng 09 năm 2019
Những năm qua, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” không chỉ đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh mà còn nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh, thầy cô và phụ huynh.
Trước đây, vào đầu giờ hoặc cuối giờ tan học, cảnh ùn tắc giao thông cục bộ tại một tuyến đường trên địa bàn các quận, huyện thường xuyên diễn ra do lượng xe của học sinh và xe đưa đón của phụ huynh học sinh khá đông.
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Xuất phát từ thực trạng trên, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố đã phối hợp triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh. Đội xung kích an toàn giao thông tại các điểm trường với lực lượng nồng cốt là cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên của địa phương, chi đoàn, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc thực hiện việc giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh khi tham gia giao thông, hướng dẫn phụ huynh đậu, đỗ xe đúng nơi quy định,…
Trường tiểu học Tân Lộc 2
Sau khi mô hình được triển khai, tình trạng ùn tắc giao thông trước các cổng trường vào giờ cao điểm được cải thiện đáng kể. Từ đó, mô hình đã được triển khai nhân rộng tại các điểm trường trên địa bàn 9 quận, huyện. Tính đến đầu tháng 9/2019, ngoài việc duy trì các cổng trường an toàn giao thông đã thực hiện, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố đã tổ chức thực hiện mô hình tại 7 điểm trường trên địa bàn các đơn vị như Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thới Lai, Thốt Nốt.
* Hình ảnh một số cổng trường an toàn giao thông:
Cổng trường tiểu học An Thới 2
Trường tiểu học Thới Thạnh
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường tiểu học Long Hưng
Tin, ảnh: Việt Tuấn (Ban ĐKTHTN)
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356648
số người truy cậpHôm nay:528
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1336
số người truy cậpTháng này:2941
số người truy cậpĐang trực tuyến:43
BACK TO TOP