Hoạt động Hội » Đội » Hội Liên hiệp Thanh niên
Ra mắt sàn giao dịch điện tử Mekong Expo - kênh hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân đồng bằng sông Cửu Long
thứ tư, ngày 19 tháng 10 năm 2022

Hiện nay thị trường thương mại điện tử (TMĐT) càng trở nên sôi động hơn mang đến nhiều cơ hội mới trong kinh doanh và trong xu thế phát triển các phương thức bán hàng kỹ thuật số, với mục đích rút ngắn quy trình mua - bán truyền thống, tạo lập hệ thống phân phối trực tuyến cho các sản phẩm, dịch vụ. TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành "người tiêu dùng toàn cầu", đồng thời, giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng hơn khi giới thiệu và giao sản phẩm của mình đến tay khách hàng quốc tế. 

Bên cạnh đó, việc tham gia vào hệ thống xuất khẩu, nhập khẩu trực tuyến, các kênh thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, cọ xát thực tế để hoàn thiện sản phẩm của mình, nâng cao năng lực doanh nghiệp và giá trị chất lượng hàng hóa xuất xứ từ Việt Nam, đưa thương hiệu hàng Việt đến tay người tiêu dùng nhiều thị trường trên thế giới.

Với mục tiêu thúc đẩy giải pháp số hóa các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu, một số sản phẩm đặc trưng tại Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL, Công ty TNHH Truyền Thông Số Mekong Expo ra mắt sàn TMĐT mekongexpo.vn chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp chuyển đổi số, tư vấn hệ thống công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Đồng thời, sàn TMĐT mekongexpo.vn cung cấp đa dạng các dịch vụ ăn uống, du lịch, tham quan, mua sắm, kết nối lao động việc làm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. 

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Truyền Thông Số Mekong Expo đã ký kết Chương trình hợp tác thúc đẩy kết nối đầu ra cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu và một số sản phẩm đặc trưng của thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL thông qua việc hỗ trợ đưa sản phẩm lên Website TMĐT mekongexpo.vn - Hội chợ số giúp quảng bá, tiếp thị giới thiệu, tìm đầu ra cho nông sản - sản phẩm OCOP.

Lễ ký kết giao thương giữa Thành đoàn, Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Công ty TNHH truyền thông số Mekong Expo cùng chung tay hỗ trợ số hóa thương mại điện tử các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu và một số sản phẩm đặc trưng của TP Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL. 

Đ/c Trần Việt Tuấn - Phó Bí thư Thành đoàn ký kết hợp tác với Công ty TNHH Truyền thông số Mekong Expo

Đ/c Trần Việt Tuấn - PBT Thành đoàn và Ông Nguyễn Thanh Thống - PCT Hội Doanh nhân trẻ TPCT, Giám đốc công ty Mekong Expo ký kết thỏa thuận hợp tác 

Trước đó, trong thời gian từ ngày 15-17/10/2022, Hệ sinh thái khởi nghiệp số đã tạo ra được mô hình gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, tiền OCOP trực tiếp, gian hàng ảo QR code, tại đây, khách tham quan có thể xem trực tiếp các sản phẩm trưng bày, và cũng có thể xem sản phẩm trên gian hàng ảo (standee). Điều đặc biệt ở đây, tất cả các sản phẩm và gian hàng trong mô hình này đã được đăng ký kết nối trên cùng một nền tảng công nghệ - sàn thương mại điện tử mekongexpo.vn

Gian hàng Thanh niên tham gia trưng bày sản phẩm đạt OCOP và tiền OCOPtại Ngày ra mắt sàn giao dịch Mekong Expo.vn 

 

Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09888567
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP