Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Sôi nổi ngày hội “Thanh niên sáng tạo và hội nhập” và nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn
chủ nhật, ngày 25 tháng 03 năm 2018
Ngày 23-3, tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều), Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với Cụm thi đua số 2 Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Ngày hội “Thanh niên sáng tạo và hội nhập” năm 2018 với sự tham dự của hơn 800 đoàn viên, thanh niên.
Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động: bán hàng giảm giá; trưng bày và giới thiệu sản phẩm sáng tạo, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên. Các bạn trẻ còn tham gia nhiều trò chơi dân gian, nhảy dân vũ, thi hát karaoke, liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu và mít tinh hưởng ứng Giờ Trái đất…
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ngày hội “Thanh niên sáng tạo, hội nhập”.  Ảnh: T.Tùng
Dịp này, Ban tổ chức đã trao 15 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) và 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho đoàn viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tại ngày hội, Công ty Cổ phần cấp nước Trà Nóc - Ô Môn và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Cần Thơ trao số tiền hỗ trợ xây dựng 2 trụ nước uống tại vòi cho đại diện Cụm thi đua số 2 Thành đoàn.
Tiết mục dự thi tại liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu. Ảnh: Minh Thông

*Cùng ngày, Huyện đoàn Cờ Đỏ tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Hơn 100 đại biểu là cựu cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham dự.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn qua 87 năm xây dựng và trưởng thành. Dịp này, Huyện đoàn- Hội đồng Đội huyện trao chi phí hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Khăn quàng đỏ (35 triệu đồng/căn) cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn và 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng cầu bê tông ở xã Đông Hiệp. Số tiền trên do Huyện đoàn- Hội đồng Đội huyện vận động đoàn viên, thanh niên đóng góp.
* Trong 2 ngày (22 và 23-3), Đoàn Trường Đại học Tây Đô tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng. Hội thi thu hút 7 đội đại diện cho 7 Đoàn khoa trực thuộc tham gia. Mỗi đội tham gia dàn dựng 1 chương trình thi diễn ở các thể loại: ca, múa, tốp ca múa… với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước.
Thanh Tùng