Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Tập huấn Tình nguyện viên Tiếp sức người bệnh tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Cần Thơ
thứ bảy, ngày 24 tháng 09 năm 2016
Ngày 23/9/2016, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức tập huấn cho 53 tình nguyện viên là sinh viên chuyên ngành y, dược của các trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Đại học Nam Cần Thơ và Cao đẳng Y tế Cần Thơ.
Đến dự buổi tập huấn có anh Bác sỹ Thạc sỹ Nguyễn Bá Tĩnh, Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Ủy ban Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam, đại diện Thường trực Ủy ban Hội thành phố và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Tại buổi tập huấn, các tình nguyện viên đã được thông tin về sự cần thiết cũng như ý nghĩa, mục tiêu và các giai đoạn triển khai của Chương trình Tiếp sức người bệnh. Bên cạnh đó, đại diện Tổ hỗ trợ bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ cũng đã chia sẻ những yêu cầu, nhiệm vụ chủ yếu của người tình nguyện viên khi tham gia chương trình, giới thiệu tổng quát về bệnh viện, kỹ năng tiếp xúc người bệnh, tâm lý bệnh nhân, vị trí vài trò của tình nguyện viên,… qua đó giúp các bạn sinh viên chuyên ngành y, dược hiểu rõ hơn về công việc tương lai sau khi ra trường. Ngoài ra, đại diện Thường trực Ủy ban Hội thành phố đã phân công nhiệm vụ cho 03 nhóm, phân công lịch trực, vị trí công việc cho từng tình nguyện viên,…
Đây cũng là một hoạt động tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngành y dược rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đóng góp tri thức, công sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng đã triển khai tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ. Theo kế hoạch đến năm 2020, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Y tế Cần Thơsẽ triển khai chương trình tại tất cả các bệnh viện trong toàn thành phố.
Tin, ảnh: Lâm Tân
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09389188
số người truy cậpHôm nay:534
số người truy cậpHôm qua:984
số người truy cậpTuần này:1518
số người truy cậpTháng này:13723
số người truy cậpĐang trực tuyến:45
BACK TO TOP