Hoạt động Hội » Đội » Hội Liên hiệp Thanh niên
Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố tổ chức Chương trình giao lưu gia đình trẻ tiêu biểu năm 2023
thứ năm, ngày 29 tháng 06 năm 2023
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành năm 2023; với mục đích tuyên truyền, biểu dương về các tấm gương gia đình trẻ tiêu biểu, từ đó phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc trong thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức chương trình giao lưu Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2023.
Chương trình diễn ra vào ngày 28/6/2023, nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Tại chương trình, đại biểu được gặp gỡ vợ chồng anh Ngô Thế Nhựt - Phó Trưởng phòng Tư vấn Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên và chị Trần Thị Tuyết Trinh - Bí thư Đoàn Thị trấn Thạnh An, huyện Vinh Thạnh. anh chị đã chia sẻ về câu chuyện gặp gỡ của các cán bộ đoàn, kinh nghiệm về cuộc sống hôn nhân, phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái…
Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức nhiều trò chơi, đố vui, hỏi đáp về kiến thức gia đình và tặng quà cho các gia đình cán bộ Đoàn, Hội, Đội tiêu biểu.
Một trong những gia đình trẻ tiêu biểu được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ tuyên dương là gia đình anh Đào Công Nhật và chị Nguyễn Thị Bạch Kim,  vợ chồng anh Nhật, chị Kim là cán bộ Đoàn trẻ, tiêu biểu trong công tác, theo anh chị thì điều quan trọng để có được gia đình hạnh phúc chính là sự yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia lẫn nhau.
Được biết, có những thời điểm công việc bận rộn, cả hai vợ chồng đều đi làm từ sáng đến tối, rồi lại công việc nhà, thế nhưng khi kết thúc công việc, hai vợ chồng luôn dành cho nhau thời gian để chia sẻ, hỏi han cũng như san sẻ việc bếp núc và vui chơi, chăm sóc con, dạy con học hành. Đối với anh chị, những bữa cơm sum họp, những lúc cùng nhau vui chơi với con là khoảng thời gian sum vầy của cả gia đình mà anh chị luôn chú trọng, bởi đó là thời gian để mọi người trong gia đình được gắn kết với nhau hơn.
Không chỉ là người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình, anh Nhật còn là một cán bộ đoàn rất năng nổ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm rất cao trong các phong trào và các chương trình công tác của đoàn, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào thanh niên khởi nghiệp, anh đều rất gương mẫu và luôn đi đầu trong các hoạt động, nên anh được đoàn viên tin yêu tín nhiệm, qua đó góp phần thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên tham gia hoạt động đoàn ở địa phương.
Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, các đơn vị quận, huyện Đoàn trên địa bàn thành phố đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động:  Quận đoàn Bình Thuỷ phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và Liên đoàn Lao động quận tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình hạnh phúc” và Hội thi vẽ tranh “Gia đình hạnh phúc sum vầy” quận Bình Thủy năm 2023; Quận đoàn Thốt Nốt tham gia tổ chức họp mặt kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023) với chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng", tổ chức sinh hoạt trò chơi, như: Đố vui kiến thức với các câu hỏi xoay quanh việc ứng xử trong đời sống văn hóa gia đình; tổ chức các trò chơi vận động, …

Hoạt động ý nghĩa đã góp phần tạo nên không khí giao lưu vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên, thiếu nhi và các hộ gia đình tiêu biểu. Thông qua đó, giúp cho thế hệ trẻ hôm nay nhận thức được trách nhiệm của bản thân, biết trân trọng và gìn giữ hạnh phúc gia đình.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010016722
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP