Hoạt động Hội » Đội » Hội Liên hiệp Thanh niên
Thanh niên Cần Thơ sống đẹp vì cộng đồng
thứ năm, ngày 14 tháng 10 năm 2021
Anh Trần Việt Tuấn – Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN TP Cần Thơ tặng quà cho người dân
 
Anh Trần Việt Tuấn – Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN TP Cần Thơ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội, Hội LHTN thành phố triển khai ngay các hoạt động do Trung ương phát động song song đó cũng tổ chức các hoạt động phù hợp với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, huy động được đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia. Các hoạt động cũng nhận được sự đồng tình từ người dân thành phố”.
Thanh niên Cần Thơ sống đẹp vì cộng đồng
 
Trong chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội do Hội LHTN thành phố tổ chức thì Chương trình “Giải cứu 65 tấn nông sản, hàng hóa…” là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất. Theo dự kiến ban đầu của Ban Tổ chức, chương trình sẽ diễn ra trong 45 ngày. Tuy nhiên, chưa được 15 ngày thì chương trình đã vượt chỉ tiêu đề ra. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 230 tấn nông sản của người dân trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Hội LHTN thành phố cũng phối hợp với Công ty TNHH Trung Sơn Alpha triển khai tặng 2.000 túi thuốc, mỗi túi thuốc trị giá 270.000 đồng; Chương trình “650 túi thuốc yêu thương” tới nay đã trao tặng 200 túi thuốc yêu thương đến các đội hình tình nguyện và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố…
 
Hội LHTN các cấp trên địa bàn thành phố cũng linh hoạt thực hiện các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tại quận Ninh Kiều, Ủy ban Hội LHTN quận chỉ đạo Ủy Ban Hội LHTN cơ sở tùy tình hình thực tế tại đơn vị, tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức các hoạt động với nội dung và hình thức phù hợp trong tình hình chống dịch COVID-19. Theo đó, Ủy Ban Hội LHTN phường Cái Khế, An Bình, Thới Bình, An Cư, Hưng Lợi tổ chức trao quà tận nơi cho thanh niên yếu thế, người dân có hoàn cảnh khó khăn với 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Bên cạnh đó, toàn quận, có 6.067 lượt hội viên thanh niên tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động.
 
Anh Phan Quốc Việt – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường An Cư, quận Ninh Kiều, chia sẻ: Đợt này, các hoạt động của Hội LHTN phường chủ yếu tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 như tổ chức trao tặng 65 phần quà đến tận nhà cho 65 em thiếu nhi là trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, Hội LHTN phường cũng thực hiện mô hình thanh niên cắt tóc miễn phí lưu động, giúp lực lượng tuyến đầu chống dịch trên một số mặt trận. Đến thời điểm hiện tại mô hình ý tưởng đã cắt tóc giúp cho hơn 50 lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Qua đó, giúp cho các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch cảm thấy dễ chịu hơn khi mặc đồ bảo hộ làm việc trong môi trường áp lực.
 
Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mỗi cán bộ Hội cũng đang phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện có hiệu quả các hoạt động do Hội LHTN các cấp phát động. Đặc biệt là lan tỏa tinh thần tích cực, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động phòng, chống COVID-19. Qua đó, góp phần nâng cao kỹ nâng cho hội viên, thanh niên thành phố. Bạn Võ Lâm Hải Đoàn - Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Kỹ Năng Hồng TP. Cần Thơ, Huấn luyện viên Cấp I Trung ương Hội LHTN Việt Nam, cho biết: Trong vai trò là cán bộ Hội, là người được trưởng thành từ tổ chức Hội tôi luôn muốn cống hiến hết sức mình trong các hoạt động do Hội phát động. Đặc biệt là công tác huấn luyện kỹ năng cho cán bộ Hội, hội viên thành phố. Tôi mong sẽ kết nối nhiều hơn nữa những trái tim nhiệt huyết trong tình nguyện, gắn kết mọi người trong công tác phòng chống dịch hiện nay… Tôi sẽ đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì khi Tổ quốc cần, nguyện góp sức mình xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 
Với sự chung sức, đồng lòng của Hội LHTN các cấp, của cán bộ Hội, hội viên, thanh niên, Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết thanh niên đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Đặc biệt là làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, để thành phố sớm quay lại trạng thái bình thường mới.
 
Nguyễn Bé Như
 
Anh Trần Việt Tuấn – Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN TP Cần Thơ
Anh Trần Việt Tuấn – Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN TP Cần Thơ
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097737
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP