Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Thanh niên Cần Thơ “Trí tuệ, Năng động, Nhân ái, Hào hiệp, Thanh lịch” cùng thành phố hội nhập, phát triển
thứ năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019
Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Cần Thơ “Trí tuệ, Năng động, Nhân ái, Hào hiệp, Thanh lịch cùng thành phố hội nhập, phát triển”. Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trong hai ngày 9 và 10 tháng 10 năm 2019 tại Hội Trường Thành ủy Cần Thơ, với 230 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 300 ngàn thanh niên thành phố tham dự.
Đại hội được vinh dự đón tiếp và phát biểu chỉ đạo của anh Nguyễn Tường Lâm, UVBTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ; lãnh đạo Ủy Ban Hội LHTN các tỉnh bạn.
Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội các cấp đã tạo được dấu ấn đẹp trong lòng người dân và phát huy được sức trẻ thanh niên trong mọi công trình phần việc. Hội đã đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ. Trong đó, nổi bật nhất là các công trình phần việc hướng đến cộng đồng, như: Xây dựng 263 Nhà nhân ái; vận động hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt 93.272 đơn vị máu; dạy nghề cho 18.000 lao động, tư vấn cho 61.280 lao động và giới thiệu việc làm cho 29.325 lao động trong toàn thành phố; đã phối hợp cùng Quỹ Hy vọng ký kết thực hiện dự án xây dựng 100 cầu Hy  vọng  trong  giai  đoạn  2018  –  2020 và đã thực hiện được 40 cây.
Ra mắt Ủy Ban hội Khóa VI và trao quyết định, tặng hoa cho anh Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ là chủ tịch Hội danh dự khóa VI
Đại hội đã xác định 10 chỉ tiêu trọng tâm, tiêu biểu như: phấn đấu 100% Hội Liên hiệp thanh niên cấp huyện hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; Tổ chức ít nhất 10 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp; hỗ trợ ít nhất 40 dự án khởi nghiệp, trong đó có 05 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho 50.000 thanh niên; giới thiệu việc làm cho 30.000 thanh niên, trong đó ít nhất 15.000 thanh niên có việc làm ổn định…

Trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu đã báo công dâng Bác và dâng hoa, thắp hương lên tượng đài Bác Hồ (bến Ninh Kiều); cùng thảo luận những giải pháp phát huy lòng yêu nước, bản lĩnh của thanh niên; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy vai trò của tổ chức Hội trong hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng
Đại hội đã hiệp thương 45 anh chị tham gia Ủy viên Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ khóa VI. Tại phiên họp đầu tiên đã hiệp thương 15 anh chị vào Ban Thư ký; Ban Kiểm tra gồm 05 anh chị; đồng chí Huỳnh Thái Nguyên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ khóa VI.
Anh  Nguyễn Tường Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Đoàn Kết tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
Anh  Nguyễn Tường Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc
Đại hội cũng đã tiến hành hiệp thương Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 11 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết là những cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho trí tuệ và tâm tư, nguyện vọng của thanh niên thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội.
Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, anh Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy gửi đến Đại hội bức trướng với nội dung: “Thanh niên Cần Thơ: Trí tuệ, Năng động, Nhân ái, Hào hiệp, Thanh lịch”
Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền cho Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ và tặng bằng khen cho 12 tập thể, 31 cá nhân; Ủy Ban nhân dân thành phố Cần Thơ trao tặng bằng khen cho 12 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ.
Anh Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng bức trướng cho thanh niên Cần Thơ.
Sau 2 ngày làm việc đầy tinh thần, trách nhiệm, sôi nổi và nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp khẳng định sự đoàn kết và quyết tâm cao của thanh niên thành phố phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, vững mạnh.

Tin, ảnh: Thanh Tùng, Bé Như