Hoạt động cấp thành phố » Hội Liên hiệp Thanh niên
Tọa đàm “Thực trạng và giải pháp phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước”.
thứ tư, ngày 21 tháng 09 năm 2016
Sáng, 20/9/2016, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ và Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Thực trạng và giải pháp phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước”.
Đến dự có đồng chí Trinh Minh Thắng – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Tống Văn Nhịn – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Huỳnh Minh Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố, đại diện Liên đoàn Lao động, Đảng ủy các khu Chế xuất – Khu công nghiệp, các sở ban ngành thành phố và gần 50 đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn, Ủy ban Hội các quận, huyện và cơ sở trực thuộc đến dự.
Tại tọa đàm, đại diện Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ đã trình bày “Một số giải pháp trong công tác vận động thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước” trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Đoàn khối Doanh nghiệp đã nêu lên “Những thuận lợi, khó khăn và chuyển biến trong công tác vận động thành lập Đoàn – Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước tại thành phố Cần Thơ”; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận Cái Răng đã trình bày “Nét nổi bật trong quá trình vận động thành lập Đoàn-Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước” trên địa bàn quận Cái Răng. Bên cạnh đó, tại tọa đàm, đại diện Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, anh Huỳnh Hữu Thông, Trưởng Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động đã trình bày tham luận về “Huy động sức mạnh tập thể của công đoàn viên thông qua các hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm nâng cao đời sống tinh thần góp phần tăng năng suất lao động trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước”,…
Những năm gần đây, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (gọi tắt là Đoàn, Hội) trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn thành phố đã bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Tại một số đơn vị, tổ chức Đoàn, Hội đã được thành lập trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước và đã triển khai hoạt động để đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên trên địa bàn. Một số mô hình, một số cách làm có hiệu quả đã và đang xuất hiện. Tiêu biểu quận Bình Thủy ra quyết định thành lập được 01 tổ chức Hội LHTN Việt Nam tại Doanh Nghiệp in ấn bao bì Lưu Xuân Giang với hơn 50 hội viên (bao gồm 3 câu lạc bộ: Bóng Đá, Nhân ái, Sức khỏe sinh sản); Quận Ninh Kiều đã có 03 đơn vị doanh nghiệp tư nhân thành lập tổ chức Đoàn, đó là Đoàn trường Quốc Văn Cần Thơ, Đoàn trường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Đoàn trường Thái Bình Dương; Quận Cái Răng đã thành lập 01 tổ chức Đoàn cơ sở trường Phổ thông Việt Mỹ, Đoàn trường hiện có 04 chi đoàn trực thuộc với 77 Đoàn viên đang sinh hoạt tại trường (tính đến cuối năm học 2015-2016). Thế mạnh của Đoàn trường là tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện như tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình cán bộ Đoàn khó khăn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, tặng dụng cụ học tập cho học sinh nghèo... Duy trì các hoạt động tình nguyện như nấu và phát cơm từ thiện cho bệnh nhân bệnh viện ung bướu, duy trì chương trình gia vị yêu thương để tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và thành phố Cần Thơ,... Hiện nay, toàn thành phố có 66 doanh nghiệp có tổ chức Đoàn Thanh niên (trong đó có 44 Đoàn cơ sở) với 3.207 đoàn viên (trong đó có 1.674 đoàn viên nữ). Tổng số doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức Đoàn Thanh niên là: 31 đơn vị (1.289 đoàn viên, đảng viên đang sinh hoạt Đoàn là 325 đồng chí). Các hoạt động do Đoàn, Hội tổ chức góp phần hỗ trợ thanh niên trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và công việc. Trong thời gian qua, Đoàn bộ thành phố Cần Thơ đã có những chuyển biến tích cực, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong công tác chuyên môn, giúp doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu của đơn vị thông qua các hoạt động giao lưu, về nguồn, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, qua đánh giá của các cơ quan chức năng, các hoạt động SXKD của các DN ổn định và phát triển, tạo việc làm cho người lao động, góp phần phát triển sinh tế - xã hội, xóa đối giảm nghèo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố.
Tin,ảnh: Lâm Tân
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09389198
số người truy cậpHôm nay:544
số người truy cậpHôm qua:984
số người truy cậpTuần này:1528
số người truy cậpTháng này:13733
số người truy cậpĐang trực tuyến:47
BACK TO TOP