Hoạt động Hội » Đội » Hội Liên hiệp Thanh niên
Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh thiếu niên
thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023
Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố luôn quan tâm đến công tác nắm bắt dư luận xã hội, định hướng tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN; triển khai các hoạt động lan tỏa sự kiện, hình ảnh đẹp của màu áo xanh thanh niên, tạo ra trào lưu, xu hướng tích cực trên không gian mạng. Các hoạt động này đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, truyền cảm hứng việc làm tốt, hành động đẹp cho các bạn trẻ, đẩy lùi những thông tin xấu, độc hại…
Từ tháng 03/2023 đến tháng 11/2023, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã tích cực phát động các hoạt động như: Đồng loạt thay khung Avatar, ảnh bìa trên mạng xã hội facebook hưởng ứng Tháng Thanh niên, Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028,… Đồng thời, thường xuyên đăng tải những câu chuyện truyền cảm hứng về việc làm tốt, hành động đẹp thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc đến ĐVTN, thu hút 65.872 người tiếp cận và 37.575 lượt tương tác.
Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn – Hội lập và quản lý các Diễn đàn, hội nhóm theo sở thích, nhóm confession... để kịp thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tư tưởng của thanh niên trong và ngoài tổ chức.