Hoạt động Hội » Đội » Hội Sinh viên
111 suất học bổng ′′Tiếp sức đến trường′′ đến tay tân sinh viên ĐBSCL.
thứ bảy, ngày 21 tháng 10 năm 2023
Tối ngày 21/10/2023 tại trường quay VTV Cần Thơ đã diễn ra chương trình trao học bổng  “Tiếp sức đến trường” cho 111 tân sinh viên đến từ 11 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.
Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Thành đoàn Cần Thơ, VTV Cần Thơ và Quỹ “Đồng hành nhà nông” - Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên VTV Cần Thơ.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBN TP Cần Thơ và lãnh đạo 10 tỉnh đoàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Đại biểu, Ban tổ chức, nhà tài trợ trao học bổng và chụp hình luu niệm cùng các tân sinh viên - Ảnh Tấn Phát
Đây là điểm trao thứ 6 chương trình "Tiếp sức đến trường" năm 2023 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ.
Theo đó, sẽ có 109 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng/ suất dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và 02 suất học bổng đặc biệt trị giá 50 triệu đồng trong suốt bốn năm học cho 02 bạn tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Nguyễn Xuân Mai, trường Đại học Nam Cần Thơ và Nguyễn Xuân Trường, trường Đại học Công thương TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Quỹ khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam trao tặng 06 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn, còn thiếu thiết bị học tập và Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ hỗ trợ 08 suất học bổng tiếng Anh cho khóa luyện thi IELTS miễn phí dành cho tân sinh viên đang học tại TP Cần Thơ. Với tổng kinh phí gần 1,8 tỷ đồng.
Đại biểu, Ban tổ chức, nhà tài trợ trao học bổng và chụp hình luu niệm cùng các tân sinh viên - Ảnh Tấn Phát
Phát biểu tại chương trình trao học bổng, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường". Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của báo Tuổi Trẻ, của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và các mạnh thường quân đã trao 111 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL. Đặc biệt trong bối cảnh kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương (1-1-2004 đến 1-1-2024), có 11 tân sinh viên TP Cần Thơ được trao học bổng.
Qua lễ trao học bổng ngày hôm nay lãnh đạo thành phố và ban tổ chức chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tin tưởng rằng các bạn tân sinh viên được nhận học bổng sẽ tích cực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức để đạt thành tích cao trong học tập, đồng thời có đóng góp thật hữu ích cho cộng đồng xã hội.
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn (bìa phải), hiệu trưởng Trường ĐH Công Thương TP.HCM cùng ông Phan Văn Tâm, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, trao các phần học bổng đặc biệt cho tân sinh viên - Ảnh Tấn Phát
Đó cũng chính là sự gửi gắm niềm tin, đáp lại ân tình của các cô chú, các nhà tài trợ dành cho các bạn tân sinh viên được nhận học bổng chương trình trong suốt thời gian qua.
Dịp này, thay mặt ban tổ chức chương trình, Nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo tuổi trẻ cho biết “Mỗi bạn có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng có chung một câu chuyện nghị lực vượt khó, vượt qua mọi trở ngại để bước chân vào giảng đường Đại học. Nhà báo Lê Thế Chữ khẳng định 20 năm qua có nhiều biến động và đổi thay, nhưng vẫn có những điều không thay đổi. Đó là thông điệp: "Tân sinh viên gặp khó, có báo Tuổi Trẻ", "không để tân sinh viên phải gác lại ước mơ học hành vì hoàn cảnh nghèo khó".
Các tân sinh viên giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm vượt khó học giỏi của mình - Ảnh Tấn Phát
Giao lưu trong chương trình, em Nguyễn Xuân Trường, sinh viên trường Đại học Công thương TP Hồ Chí Minh và em Nguyễn Xuân Mai, sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ đều có chung ước mơ rằng gia đình, người thân sẽ luôn mạnh khỏe, các bạn sẽ cố gắng học thật tốt để đền đáp công ơn của những người đã cưu mang mình giữa cảnh mồ côi.
Em Nguyễn Xuân Mai xúc động cho biết "Động lực giúp em luôn phấn đấu không ngừng là hình ảnh mợ Ba thức khuya dậy sớm bán từng ổ bánh mì nuôi em khôn lớn. Em ước mợ sẽ luôn khỏe, khỏi bệnh xương khớp. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xin học bổng từ nhà trường, vay hỗ trợ sinh viên và đi làm thêm kiếm tiền trang trải".
Sau 20 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi trẻ đã hỗ trợ 23.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường Đại học, Cao đẳng với tổng số tiền hơn 179,8 tỉ đồng. Riêng trong năm 2023, đồng thời cũng là lần thứ 21 của chương trình, báo Tuổi trẻ phối hợp với 63 Tỉnh, thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho 1.200 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Lê Hằng
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010097720
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP