Hoạt động Hội » Đội » Hội Sinh viên
Cần Thơ: khai giảng tập huấn Cán bộ Đoàn trường học thành phố Cần Thơ năm 2019
thứ năm, ngày 15 tháng 08 năm 2019
Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2019, tại Trường Cao đẳng KiInh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ hối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức khai giảng Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn trường học thành phố Cần Thơ năm 2019.
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn phát biểu khai giảng lớp.
Đây là hoạt động thường niên giữa Thành đoàn Cần Thơ với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố được tổ chức hàng năm, qua lớp tập huấn các đồng chí là cán bộ Đoàn tại các trường học trên địa bàn thành phố được trang bị những kiến thức cơ bản về các kỹ năng lý thuyết, thực hành nghiệp vụ của Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học thành phố Cần Thơ.
Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn trường học năm 2019 thu hút 126 học viên là các đồng chí cán bộ Đoàn học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên, giảng viên trẻ đến từ các trường Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học và Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố.
Ths. Phan Thuận – Giảng viên Học viện Chính trị Khu vực IV, báo cáo nội dung Kỹ năng nắm bắt, định hướng dự luận xã hội trong học sinh, sinh viên trong giai đoạn hiện nay.
Lớp tập huấn được diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 15/8 đến 19/8/2019) và sẽ có một ngày thực hiện thực tế cuối khóa học tại tỉnh An Giang vào ngày 19/8/2019, với các nội dung liên quan đến các kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm, văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên trẻ; Ban Tổ chức còn mời các chuyên gia về hoạt động Đoàn – Hội đến từ Trường Đoàn Lý Tự Trọng – TP HCM, chuyên đề Kỹ năng nắm bắt, định hướng dự luận xã hội trong học sinh, sinh viên do giảng viên kinh nghiệm của Học viện Chính trị KV 4. Bên cạnh các vấn đề liên quan đến lý thuyết của Đoàn, Hội Sinh viên, còn các kỹ năng, các buổi nói chuyện, trao đổi, thực hành… BTC còn thiết kế các nội dung cập nhật bồi dưỡng kiến thức phù hợp với học sinh, sinh viên trong giai đoạn hiện nay như: Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về thông tin truyên truyền công tác đối ngoại và các nội dung hội nhập quốc tế cho sinh viên; Một số vấn đề về Nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên, Kỹ năng viết tin bài, chụp ảnh hoạt động, công tác tuyên truyền cho các hoạt động của Đoàn, Hội, …
 
Tin, ảnh: Lâm Tân, CTV.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09718490
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP