Hoạt động Hội » Đội » Hội Sinh viên
Cần Thơ: tổ chức Hội nghị chuyên đề Giúp sinh viên làm quen với nghiên cứu khoa học
thứ sáu, ngày 08 tháng 11 năm 2019
Ngày 08 tháng 11 năm 2019, tại Trường Cao đẳng Cần Thơ, Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị chuyên đề Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Đến tham dự có đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố và hơn 50 sinh viên đại diện các CLB đội nhóm học thuật của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Tiến sĩ Lâm Phước Thành trình bày các nội dung chuyên đề về nghiên cứu khoa học trong sinh viên.
Đến với buổi nói chuyện chuyên đề là Tiến sĩ Lâm Phước Thành – Phó Trưởng phòng Thí nghiệm Kỹ thuật Chăn nuôi gia súc nhai lại, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Tiến sĩ Lâm Phước Thành đã chỉ sẻ kinh nghiệm liên quan đến việc tiếp cận nghiên cứu khoa học, nghiên cứu khoa học là gì? Tại sao phải nghiên cứu khoa học? Làm sao để nghiên cứu khoa học thành công?Cấu trúc một bài báo khoa học? và những công việc cần làm khi bắt đầu nghiên cứu khoa học là gì?
Tiến sĩ Lâm Phước Thành chụp ảnh lưu niệm với đại diện các CLB, đội nhóm sinh viên học thuật.
Tại buổi nói chuyện TS Lâm Phước Thành cho rằng để thành công nghiên cứu khoa học, sinh viên phải “luôn thắc mắc, cập nhật những cái mới, phải tìm chuyên gia, tìm nguồn kinh phí và phải có đam mê nghiên cứu khoa học”. Bên cạnh đó, TS Lâm Phước Thành còn hướng dẫn để bắt đầu thực hiện NCKH, sinh viên cần thực hiện 05 bước cơ bản như sau: Tìm ý tưởng, tìm người hướng dẫn, tìm người cộng sự, tìm nhà tài trợ và viết đề cương nghiên cứu.
Tham dự tại buổi nói chuyện, các bạn sinh viên cũng thắc mắc một số vấn đề như cách thức đề xuất thành đề tài xuất phát từ 1 ý tưởng, cách viết đề tài như thế nào? Cần có những yếu tố gì? Và tham vấn thì liên hệ ở đâu để được trợ giúp.
Đây là một trong những nội dung cụ thể trong việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ khóa III, nhiệm kỳ 2018-20223 trong việc đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học thể hiện vai trò của Hội Sinh viên là người bạn đồng hành với sinh viên Cần Thơ.
Tin, ảnh: Nhã Tuyền
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010016738
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP