Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Chọn 33 thí sinh vào vòng chung kết Hội thi Học sinh - Sinh viên thanh lịch thành phố Cần Thơ lần thứ IV năm 2017
thứ sáu, ngày 16 tháng 12 năm 2016
Tối 14/12/2016, tại Trung tâm văn hóa TP Cần Thơ, Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam TP Cần Thơ đã tổ chức vòng thi bán kết Hội thi Học sinh - Sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ lần thứ IV năm 2017.
Qua vòng thi sơ khảo, đo nhân trắc học và thi kiến thức xã hội, Ban Tổ chức đã chọn ra được 41 thí sinh xuất sắc chính thức vào vòng bán kết. Ở vòng bán kết, các thí sinh tham gia phần thi trang phục thể thao và trang phục học đường. Kết thúc vòng bán kết, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 33 thí sinh xuất sắc nhất (17 nam, 16 nữ) vào chung kết xếp hạng diễn ra vào tối 14/01/2017 tại sân khấu Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
33 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết.
Trước khi diễn ra vòng chung kết, 33 thí sinh sẽ cùng tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng với chủ đề “Thanh niên Cần Thơ hành động vì an sinh xã hội”, các hoạt động dựa trên những ý tưởng về cuộc sống sinh viên như hội thao, tài năng, đảm đang, thân thiện…
Các thí sinh tự tin, năng động trong phần thi trang phục thể thao.
Theo Ban Tổ chức hội thi, thí sinh tham gia ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn về học vấn, rèn luyện, hình thể các thí sinh còn phải đảm bảo tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Các tiêu chuẩn đó cũng được ban giám khảo kiểm tra xuyên suốt trong thời gian diễn ra hội thi. Qua đó góp phần xây dựng hình mẫu người thanh niên Cần Thơ theo các tiêu chí “Trí tuệ - năng động – nhân ái – hào hiệp – thanh lịch”.
Các thí sinh tham gia vòng thi trang phục học đường.
Đây là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2017).
Tin, ảnh: Thanh Tùng