Hoạt động Hội » Đội » Hội Sinh viên
Đã hỗ trợ, tư vấn 10.557 thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông
thứ tư, ngày 27 tháng 06 năm 2018
Trong 02 ngày 25, 26/6 tại Cần Thơ có 347 tình nguyện viên tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi. Qua đó, đã hỗ trợ, tư vấn cho hơn 10.557 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tại 27 chốt trực, các quận, huyện đoàn trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ đã phát hơn 5.600 chai nước suối, bút chì và 1,507 suất cơm miễn phí cho các thí sinh. 
Tình nguyện viên đưa thí sinh đến điểm thi    Ảnh: QĐTN
Đến thăm các chiến sĩ tình nguyện tại các điểm trực, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trò chuyện, ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần và trao quà cho các bạn thanh niên tình nguyện đang thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tìm hiểu công tác tổ chức của mỗi chốt trực ở từng điểm thi. Đồng thời đề nghị các bạn thanh niên tình nguyện phải luôn bám sát kế hoạch, lịch thi đã đề ra để chủ động giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh và phụ huynh khi có yêu cầu, tạo điều kiện để thí sinh yên tâm hoàn thành tốt phần thi của mình. Đồng thời, phải luôn nêu cao tinh thần xung kích, sẵn sàng “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, giải quyết tốt những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao cho đến khi kết thúc Kỳ thi vào ngày 27/6.
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ đến thăm và tặng quà cho các bạn tình nguyện viên tại các chốt trực   Ảnh: Tiến Đạt
Theo phản ánh của các bạn thanh niên tình nguyện, nhìn chung trong Kỳ thi THPT quốc gia tại TP Cần Thơ năm nay, các thí sinh và phụ huynh đã chuẩn bị tốt về tâm lý, chủ động thời gian, phương tiện đi lại. Tình trạng thí sinh đến muộn giờ hay ùn tắc giao thông ở các điểm thi đã giảm rõ rệt so với trước đây. Công tác tổ chức, huy động nguồn lực hỗ trợ “Tiếp sức mùa thi” năm nay cũng được tinh gọn, giảm đầu mối, khối lượng công việc hơn các mùa trước.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra trong ba ngày, từ 25-27/6/2018. Thí sinh sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). 
Được, biết, tại cụm thi TP Cần Thơ do Sở GD-ĐT chủ trì và phối hợp cùng ĐH Cần Thơ, CĐ Cần Thơ tổ chức có 13.068 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 9.488 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục THPT, 644 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục thường xuyên, 78 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 2.858 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT. Để chuẩn bị cho Kỳ thi, thành phố bố trí 27 điểm thi, huy động 2.345 cán bộ (trong đó có 732 cán bộ từ 2 đơn vị phối hợp) phục vụ; đảm bảo có đủ số lượng cán bộ chấm thi các môn trắc nghiệm và tự luận.
Tin: Như Đạt

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09437433
số người truy cậpHôm nay:747
số người truy cậpHôm qua:915
số người truy cậpTuần này:2673
số người truy cậpTháng này:19593
số người truy cậpĐang trực tuyến:44
BACK TO TOP