Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ nhận Cờ thi đua của Trung ương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019.
thứ sáu, ngày 05 tháng 07 năm 2019
Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2019, tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Quảng Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 3 khóa X và Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Viêt Nam.
Đ/c Bùi Quang Huy, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu chỉ đạo
Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ là một trong 06 đơn vị Hội Sinh viên Việt Nam cấp tỉnh, thành được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Cờ thi đua “Hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019”.
Đ/c Bùi Quang Huy, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam trao cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019 cho các đơn vị.
Trong năm học 2018-2019, cùng với sinh viên cả nước, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn và các sở ban ngành thành phố triển khai tổ chức và chỉ đạo Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, trong đó tập trung các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên đạt dnah hiệu “Sinh viên 5 tốt”, các phong trào giúp sinh viên xây dựng, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong, sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Sinh viên rèn luyện thể chất , sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sinh viên chủ động hội nhập quốc tế,… Định kỳ mỗi quý tổ chức Hội nghị giao ban An ninh tư tưởng sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng, tổ chức cho hàng nghìn lượt sinh viên tham gia Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh; duy trì Ngân hàng máu sống, Ngân hàng máu hiếm” vận động sinh viên tham gia “Hiến máu tình nguyện”, thu hút 8.458 lượt tham gia kết quá đã thu được 7.540 đơn vị máu,…Trong năm học qua, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ với 74.034 sinh viên trên địa bàn, có 44.182 hội viên, số lượng hội viên mới kết nạp năm đầu năm học là trên 10.372 hội viên. Đặc biệt, trong năm học 2018-2019, toàn thành phố đã công nhận và tuyên dương 1.037 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 69 danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp thành phố.
Đ/c Bùi Quang Huy, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam trao Bằng khen cho Chủ tịch Hội Sinh viên các tỉnh, thành có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019.
Cũng tại Hội nghị này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng 9/1 của Trung ương Hội cho 6 tập thể, cá nhân có mô hình, giải pháp hiệu quả trong năm học 2018-2019.
Trước đó, vào chiều 4/7, Ban Chấp hành đã hiệp thương bầu bổ sung 09 đồng chí tham gia Ban Chấp hành, 01 đồng chí tham gia Ban Thư ký và 01 đồng chí Ban Kiểm Tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X.
Tin, ảnh: Lâm Tân