Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3
thứ tư, ngày 07 tháng 08 năm 2019
Sáng ngày 08 tháng 7 năm 2019, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3, khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023.
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh – Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ chủ trì và điều hành Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đã được nghe Thường trực Hội Sinh viên thành phố trình bày các dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019, dự thảo Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020, dự thảo Báo cáo công tác kiểm tra của Hội năm học 2018-2019, dự thảo chương trình công tác kiểm tra của Hội năm học 2019 – 2020, dự thảo Kế hoạch triển khai các hoạt động chào mừng 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam,…
Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đều thống nhất với chủ đề năm học 2019-2020 “Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam” và các dự thảo trình tại Hội nghị. Ngoài ra, đại biểu đã thẳng thắn góp ý các dự thảo, xoay quanh các vấn đề cụ thể: đối với dự thảo báo cáo cần bổ sung số liệu cụ thể kết quả đạt danh hiệu “tập thể sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp thành phố, bổ sung kết quả cụ thể tổ chức các Hội nghị Giao ban an ninh tư tưởng trong sinh viên, đề nghị đánh giá cụ thể hơn chỉ tiêu “Hội viên, sinh viên đề xuất ít nhất 3.000 ý tưởng, sáng kiến”,…, Trong Chương trình năm học 2019-2020, các đại biểu đề xuất tăng chỉ tiêu danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp trường từ 1.000 sinh viên lên 1.100 sinh viên, đề nghị chỉ tiêu số 12 “kết nạp hội viên mới ít nhất 12.000 hội viên” giảm xuống thành “ít nhất 10.000 hội viên”, cần có hướng dẫn thực hiện và cách thức công nhận công trình chào mừng 70 năm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam, thành phố nên xác định một số hoạt động trong tâm cấp thành, còn lại các hoạt động nên phân công cho các cụm thi đua tổ chức thực hiện,…Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thảo luận nên mời đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia Hội đồng đánh giá danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, để thấy rõ vai trò, hình ảnh và khẳng định “thương hiệu” của sinh viên 5 tốt trong xã hội, đề nghị Hội Sinh viên thành phố nghiên cứu thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên cấp thành phố, trao đổi các giải pháp liên quan đến cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt”, mỗi tuần 1 câu chuyên đẹp”, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, ….
Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3.
Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3, các đồng chí đã cho ý kiến thống nhất cho rút tên 05 đồng chí ra khỏi Ban Chấp hành và 01 đồng chí ra khỏi Ban Kiểm tra Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ khóa III, cho ý kiến thống nhất hiệp thương 05 đồng chí vào Ban Chấp hành và 01 đồng chí vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ khóa III. Đồng chí Nguyễn Hồ Ái Vy, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Cần Thơ khóa X, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Cần Thơ và đồng chí Thạch Hoàng Diệu, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Cần Thơ khóa X, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ, được Hội nghị thống nhất hiệp thương vào Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ khóa III, nhiệm kỳ 2018-2013.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ, chúc mừng các đồng chí vừa được Ban Chấp hành hiệp thương vào Ban Chấp hành, Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh đánh giá cao các đại biểu tham dự có sự đầu tư, tập trung đóng góp vào các dự thảo văn bản và đề nghị Văn phòng Hội Sinh viên thành phố ghi nhận và điều chỉnh những ý kiến góp ý  tại Hội nghị.
Trước đó, vào ngày 06/8/2019, Hội Sinh viên thành phố đã tiếp hành Hội nghị Ban Thư ký và Ban Kiểm tra để cho ý kiến vào các dự thảo trước khi trình tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3.
Tin, ảnh: VP HSVTPCT.