Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Hơn 2.000 sinh viên Cần Thơ được tiếp cận kỹ năng quản lý tài chính cá nhân
thứ năm, ngày 16 tháng 06 năm 2016
Ngày 16/6/2016, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ, Thành Đoàn Cần Thơ và Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết 3 năm triển khai Dự án Giáo dục tài chính cho sinh viên thành phố Cần Thơ (2013 – 2016).
Ký kết bản thỏa thuận về việc thí điểm lồng ghép chương trình giáo dục tài chính giữa Thành Đoàn và đại diện Trường Cao đẳng Cần Thơ.
Tham dự có đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố cùng đại diện Đảng ủy, BGH các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ và 56 báo cáo viên phụ trách triển khai dự án trong 3 năm qua.
Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án giáo dục tài chính Thành Đoàn Cần Thơ, qua 3 năm triển khai dự án đã mở được 46 khóa học miễn phí với hơn 2.000 học viên là sinh viên các trường Đại học, cao đẳng được tiếp cận đến các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, qua đó đã cấp giấy chứng nhận cho 1.809 sinh viên hoàn thành khóa học. Tại hội thảo đã nghe báo cáo tham luận về việc thí điểm mô hình GDTC tại trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ trong thời gian qua; chia sẻ của đại diện báo cáo viên từ trải nghiệm thực tế trong việc tham gia triển khai Dự án trong thời gian qua.
 
Đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội thảo. 
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố biểu dương những kết quả đạt được của dự án trong 3 năm qua cũng như sự nổ lực của Ban quản lý và đội ngũ báo cáo viên của dự án đã trang bị cho sinh viên những kỷ năng, kiến thức cơ bản trong việc chi tiêu hợp lý. Đồng chí yêu cầu Thành Đoàn và các trường ĐH, CĐ tiếp tục nhân rộng các lớp học giáo dục tài chính đến hết các đối tượng học sinh, sinh viên thành phố.
Bà Lê Thị Thùy Dương, cán bộ quản lý dự án đã đề xuất lồng ghép giáo dục tài chính vào hoạt động đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua việc kết hợp với một số môn học liên quan đến tài chính, kính tế, ngân hàng; tổ chức các khóa kỹ năng thường kỳ, thành lập các CLB kỹ năng trong đó có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân…
 
 Đại diện tổ chức Cứu trợ trẻ em tặng giáo trình cho đại diện các trường Đại học, Cao đẳng. 
Dịp này, đại diện Thành Đoàn và Ban Giám hiệu các trường Đại học, cao đẳng (Cao đẳng Cần Thơ, Đại học Kỹ thuật Công nghệ, Đại học Nam Cần Thơ, Cao đẳng Nghề, Đại học Tây Đô và Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ)  ký kết bản thỏa thuận về việc thí điểm lồng ghép chương trình giáo dục tài chính tại các đơn vị này trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Thanh Tùng
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08980115
số người truy cậpHôm nay:85
số người truy cậpHôm qua:462
số người truy cậpTuần này:85
số người truy cậpTháng này:10407
số người truy cậpĐang trực tuyến:15
BACK TO TOP