Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên
thứ bảy, ngày 27 tháng 08 năm 2016
Ngày 26-8, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Cần Thơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo "Cần Thơ – thành phố trung tâm khởi nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long". Hơn 100 chuyên gia, doanh nhân Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ cùng đại diện các cơ sở Đoàn – Hội và nhóm thanh niên khởi nghiệp trong và ngoài thành phố tham dự.
Tại hội thảo, các chuyên gia, doanh nhân đã chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm trong tiến trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở các nước trên thế giới, cũng như thực tiễn tại Việt Nam. Cụ thể là kinh nghiệm phát triển sinh thái khởi nghiệp, vườn ươm doanh nghiệp Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; chương trình đào tạo khởi nghiệp trên thực tế tại Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh; các bài học về ứng dụng hình mẫu đổi mới sáng tạo nhóm Start-up tại Đại học Việt – Đức. Bên cạnh đó, các diễn giả còn chia sẻ quan điểm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, nhấn mạnh thế mạnh nông nghiệp cần là nền tảng khởi nghiệp tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long; kiến nghị ngành chức năng cần hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp kêu gọi vốn, đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ, thiết bị và đẩy mạnh đào tạo kỹ năng khởi sự doanh nghiệp giúp thanh niên khởi nghiệp thành công.
Hội thảo là một trong những hoạt động của Phiên chợ khởi nghiệp Cần Thơ năm 2016 diễn ra trong 2 ngày (26 và 27-8), với sự tham gia của 42 gian hàng trưng bày. Trong đó, có 22 gian hàng của các nhóm khởi nghiệp và 20 gian hàng của doanh nghiệp. Hầu hết các gian hàng trưng bày các sản phẩm thuộc các lĩnh vực: Dịch vụ, đào tạo kỹ năng, nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ… Trong khuôn khổ phiên chợ còn có các hoạt động tọa đàm giữa các doanh nhân và nhóm khởi nghiệp, qua đó tạo tâm thế, hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, nhằm xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm khởi nghiệp của vùng ĐBSCL.
Tin: Q. THÁI (BCT) - Ảnh: Lâm Tân
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
09070876
số người truy cậpHôm nay:247
số người truy cậpHôm qua:563
số người truy cậpTuần này:1985
số người truy cậpTháng này:11701
số người truy cậpĐang trực tuyến:36
BACK TO TOP