Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Khai mạc Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ XIII, năm 2019
Tối ngày 04/1/2019, Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên (HSSV) thành phố Cần Thơ lần thứ XIII, năm 2019 khai mạc tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ. Hội thi do Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức.
Tiết mục văn nghệ khai mạc Hội thi
Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc
Hội thi năm nay có chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”, thu hút 10 trường Đại học, Cao đẳng và 9 đơn vị quận, huyện Đoàn tham gia. Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình dự thi với thời lượng từ 25-30 phút, có 4-5 tiết mục ở các thể loại: đơn ca, song hoặc tam ca, tốp ca, ca múa và múa chính, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc, thanh niên, con người Việt Nam, về thành phố Cần Thơ... Các đơn vị sẽ thi diễn vào lúc 18 giờ 30 các ngày 4, 5, 6, 7/1/2019 tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ. Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải  vào tối 8/1/2019.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thành đoàn tặng hoa cho Ban Giám khảo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố cho biết: Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 09/01/1950 - 09/01/2019); Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X; Kỷ niệm 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2019). Bên cạnh đó, nhằm giúp các bạn HSSV ôn lại ý nghĩa và truyền thống ngày 09/01, qua đó nâng cao ý thức tự hào dân tộc và phát huy sự năng động, sáng tạo của HSSV trong công cuộc phát triển của đất nước; tổ chức tôn vinh, tuyên dương HSSV đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, danh hiệu “sinh viên 5 tốt”; giải thưởng “Sao tháng Giêng”; tạo sân chơi lành mạnh, là nơi giao lưu, học hỏi, góp phần phát triển hơn nữa phong trào Văn hóa - Văn nghệ trong học sinh viên tại thành phố Cần Thơ.
Lãnh đạo Ban Dân vận, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Sau lễ khai mạc, các đơn vị: Trường Đại học Tây Đô, Trường Cao đẳng Cần Thơ, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ lần lượt thi diễn.
Tin, ảnh: Bé Như