Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Lãnh đạo Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố gặp gỡ cán bộ Đoàn trường học
thứ năm, ngày 22 tháng 03 năm 2018
Sáng 21/3/ 2018, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; Thành đoàn Cần Thơ và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn với cán bộ Đoàn cán bộ Đoàn trường học, năm học 2017 – 2018.
Tham gia chủ trì có đồng chí Trần Hồng Thắm, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; đồng chí Đào Chí Nghĩa, UVBTV TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo quận, huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, cán bộ Đoàn các trường THCS, THPT…
Chủ tọa hội nghị giải đáp các ý kiến của đại biểu.
Thầy Nguyễn Văn Bắc, Hiệu Trưởng trường THPT Bùi Hữu Nghĩa chia sẻ: Do đặc thù công tác là kiêm nhiệm, Bí thư Đoàn trường sẽ chịu nhiều áp lực về công tác chuyên môn nên thời gian công tác Đoàn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Bí thư Đoàn trường cần phải không ngừng nâng cao nâng lực của bản thân để vừa vững chuyên môn, vừa tham gia tốt các hoạt động phong trào. Còn Cô Trần Ngọc Sương, Hiệu Trưởng trường THPT Bình Thủy thì kiến nghị: “Để thuận lợi hơn cho hoạt động Đoàn ở khối trường học thì công tác Đoàn cần có kế hoạch dài hơi”. 
Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự chương trình cũng quan tâm đến việc thực hiện các chế độ, chính sách cho cán bộ đoàn trường học hiện nay, chia sẻ nhiều ý kiến xoay quanh việc tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng công tác đoàn và hoạt động thanh niên khối trường học; cơ chế phối hợp giữa Phòng Giáo dục và các Quận, Huyện Đoàn; thuận lợi và khó khăn của công tác Đoàn ở Khối trường học hiện nay… 
Qua các ý kiến, chủ trì hội nghị đã giải đáp các thắc mắc của cán bộ Đoàn, đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát các vấn đề tồn tại để giải quyết, nhằm giúp công tác phối hợp giữa giữa Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo ngày càng hiệu, tạo điều kiện phát huy năng lực cán bộ Đoàn cũng như thúc đẩy phong trào Đoàn các trường phát triển mạnh mẽ.
Anh Nguyễn Thành Nhơn – Phó Bí Thư Quận đoàn Cái Răng phát biểu ý kiến tại chương trình.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Thắm, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đề nghị: Hiệu trưởng các trường cần tạo điều kiện cho hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trường học. Các vấn đề liên quan đến chính sách của cán bộ Đoàn, Đội phải được thực hiện đúng quy định của các văn bản hiện hành. Năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Thành đoàn sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, trọng tâm là triển khai Hành trình Lịch sử Văn hóa Cần Thơ, phong trào “Khi tôi 18” trong khối THPT. Bên cạnh đó, cũng phối hợp thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Hè, Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi Khối trường học, tổ chức tập huấn chuyên sâu cho Bí thư Đoàn các trường THPT. 
Tin, ảnh: Bé Như
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356665
số người truy cậpHôm nay:545
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1353
số người truy cậpTháng này:2958
số người truy cậpĐang trực tuyến:44
BACK TO TOP