Hoạt động Hội » Đội » Hội Sinh viên
Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ thăm, động viên đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2022
thứ năm, ngày 07 tháng 07 năm 2022
Sáng 07/7, đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành đoàn thăm đội hình TSMT tại điểm thi trường THPT Thốt Nốt, quận Thốt Nốt
Tại 3 điểm thi của quận Thốt Nốt, huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn cho biết, chương trình tiếp sức mùa thi là hoạt động nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên thành phố. Năm nay, Đoàn Thanh niên các cấp có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh ở các điểm thi, cung cấp cho các em nước uống, khẩu trang, sữa chua Yakult...
 
Đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành đoàn thăm đội hình TSMT tại điểm thi trường THPT Hà Huy Giáp, huyện Cờ Đỏ
Ngoài ra, năm nay Thành đoàn Cần Thơ còn triển khai 05 đội hình gồm đội tuyên truyền, học tập, cơ sở vật chất, thông tin và đường phố, mỗi đội có khoảng 20 đoàn viên túc trực hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi .
Thăm hỏi và tặng quà các tình nguyện viên tại các điểm thi đồng chí Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các bạn tình nguyện viên đã vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết, điều kiện vật chất, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh. Đồng thời, mong muốn các tình nguyện viên cần phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi.
Đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành đoàn thăm đội hình TSMT tại điểm thi trường THPT Vinh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh
Để kịp thời hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất, các tình nguyện viên đã có mặt tại điểm thi từ 6 giờ sáng. Các tình nguyện viên chia thành từng đội đứng ở cổng trường, đón, che ô và dẫn thí sinh đi vào phòng thi.
Bạn Nguyễn Kiều Diễm, sinh viên Khoa quản trị kinh doanh trường Đại học Cần Thơ tham gia tiếp sức mùa thi 2022 tại điểm thi Trường THPT Vĩnh Thạnh cho biết: “Trước đây, tôi từng được các anh, chị tình nguyện viên che nắng khi đi thi; nay trong vai trò tình nguyện viên tôi hiểu được cảm giác hồi hợp của các em nên mỗi lần che ô cho thí sinh, tôi luôn động viên các em bình tĩnh, tự tin và thi tốt”.
Đồng chí Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành đoàn gửi lời cám ơn đến Hội cha, mẹ học sinh đã vận động hỗ trợ bữa cơm cho các thí sinh tại điểm thi trường THPT Thốt Nốt 
Em Đặng Thị Hồng Nga, học sinh lớp 11A12 trường THPT Thốt Nốt, quận Thốt Nốt cho biết: "Lúc đầu em tham gia vì một phần thấy vui và 1 phần thấy đó là hoạt động rất ý nghĩa và em nghỉ khi tham gia chương trình sẽ giúp cho chính bản thân mình học hỏi thêm được nhiều điều hay từ các anh, chị khác"
Em Đặng Thị Hồng Nga, học sinh lớp 11A12 trường THPT Thốt Nốt, quận Thốt Nốt (bên phải) đang soạn đồ ăn chuẩn bị cho các thí sinh
Cũng tại điểm thi trường THPT quận Thốt Nốt đồng chí Lê Thu An, Phó Bí thư Quận đoàn cho biết để hỗ trợ thí sinh nhà ở xa, trưa ở lại trường thi, lực lượng tình nguyện Hội cha, mẹ học sinh cùng Đoàn Thanh niên Quận và phường Thuận An đã vận động xã hội hóa để tổ chức bữa cơm trưa cho 600 em thí sinh (mỗi suất khoảng 50.000 đồng), hỗ trợ trong suốt 02 ngày thi.
Có 600 thí sinh điểm thi tại trường THPT Thốt Nốt được hỗ trợ cơm trưa trong suốt kỳ thi
Địa điểm tổ chức bữa ăn trưa miễn phí cho thí sinh được nhà trường bố trí tại nhà thi đấu đa năng trong trường. Bữa cơm trưa được chuẩn bị nóng hổi, có đủ thịt, cá, canh rau và mỗi em được phát thêm hộp sữa.
Tin, ảnh: Lê Hằng

 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010106096
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP