Hoạt động Hội » Đội » Hội Sinh viên
Thành đoàn Cần Thơ sẵn sàng cho chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022
thứ hai, ngày 04 tháng 07 năm 2022
Chiều ngày 4/7, Thành đoàn và Hội Sinh viên TP. Cần Thơ đã tiến hành công tác chuẩn bị cho chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.
Theo đó, Ban thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã thành lập 30 đội hình để hỗ trợ các thí sinh tại các điểm thi với sự tham gia của trên 1.000 tình nguyện viên, gồm có 5 đội hình cấp thành phố phụ trách việc vận chuyển vật phẩm hỗ trợ và 25 đội hình hỗ trợ thường trực ở 25 điểm thi. Bên cạnh đó, Thành đoàn cũng phối hợp với Sở Giáo dục tập huấn cho các thí sinh về các nội dung như tâm lý phòng thi, các phương pháp bảo vệ sức khỏe trong kỳ thi.
Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ phân phối quà hỗ trợ về các địa phương.
Được biết, TP. Cần Thơ có 25 điểm thi với hơn 12.244 thí sinh dự thi Trung học phổ thông Quốc gia 2022. Các đội hình tình nguyện sẽ ra quân tại các chốt vào ngày 6/7. Các hoạt động hỗ trợ cho các thí sinh diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 10/7.
Tại toàn bộ các điểm thi cũng bố trí các đội hình xe máy vận chuyển, hỗ trợ việc đi lại của sĩ tử miễn phí; ngoài ra còn có các đội hình sửa xe lưu động cho thí sinh tham gia thi; phát văn phòng phẩm như bút, thước cho các thí sinh quên dụng cụ; một số trường học cũng đã bố trí chỗ nghỉ ngơi và phần ăn trưa cho thí sinh.
Ban tổ chức Chương trình đã huy động từ các nguồn lực xã hội được các phần quà tiếp sức gồm: 1.464 thùng nước uống các loại, 2.650 chai sữa chua, 5.000 khăn ướt, 250 hộp khẩu tran và hàng chục nghìn phần bánh kẹo… Nhằm kịp thời hỗ trợ cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2022 tại TP. Cần Thơ các vật phẩm đã được chia về các quận, huyện để phục vụ cho các địa điểm thi.
Theo anh Đào Công Nhật - Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - Trường học, Thành đoàn Cần Thơ cho biết, tương tự mọi năm mục tiêu Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay đó là hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham gia kì thi Trung học phổ thông quốc gia. Bố trí lực lượng tình nguyện tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực quanh điểm thi. Bên cạnh đó là các hoạt động tuyên truyền phòng, chống và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, giữ gìn sức khoẻ để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Nguồn: Phạm Trung
Một số hình ảnh:
 
 
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
010016752
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP