Hoạt động cấp thành phố » Hội Sinh viên
Tuyên dương 77 “sinh viên 5 tốt” thành phố Cần Thơ
thứ ba, ngày 10 tháng 01 năm 2017
Tối ngày 09/01/2017, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổng kết Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên lần XI và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố.
Tham dự có đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, UVBTV TƯ Đoàn, Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên.
Đ/c Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ trao thưởng “Sao tháng giêng” cho các sinh viên.
Với chủ đề “HSSV Cần Thơ tiến bước dưới cờ Đoàn”, hội thi với sự tham gia của 17 đơn vị đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Qua 04 đêm thi diễn, Ban Tổ chức chọn ra 09 tiết mục xuất sắc công diễn tại đêm tổng kết và trao 49 giải cho các đơn vị, tiết mục xuất sắc. Trong đó, 02 giải nhất tập thể thuộc về Đoàn Trường Đại học Cần Thơ thuộc khối Đại học, Cao đẳng và Quận Đoàn Ninh Kiều thuộc khối các trường trung học phổ thông. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 48 giải cho các đội, cá nhân xuất sắc ở các nội dung thi đấu bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, chạy Việt dã nam nữ của Hội thao Sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ VII.
Đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ và đồng chí Đào Chí Nghĩa, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ trao tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố.
Tại lễ tổng kết đồng chí Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Cần Thơ, phát biểu ôn truyền thống 67 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí nhấn mạnh: tiếp nối truyền thống của các thế hệ học sinh, sinh viên 67 năm qua, học sinh, sinh viên Cần Thơ đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tiến quân vào khoa học công nghệ, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, nguyện học tập và làm theo lời Bác, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Khen thưởng cho các tập thể đạt giải tại hội thi.
Dịp này, Hội Sinh viên TP. Cần Thơ đã công bố và trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cho 03 sinh viên: Phạm Nguyễn Hải Âu (Đại học Cần Thơ); Trần Văn Quang (Đại học Tây Đô); Đoàn Mỹ Ngọc (Đại học Kỹ thuật – Công nghệ). Trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố cho 77 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; đây là những sinh viên đã được qua vòng sát hạch và đạt đủ 5 tiêu chí “Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt”.
Tin, ảnh: Thanh Tùng