Hoạt động từ cơ sở » Khối CBCC- VC và Doanh nghiệp
Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ “Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển”
thứ hai, ngày 01 tháng 08 năm 2022
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày 31/7/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Minh Truyền - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ; đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ; các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, các phòng ban chuyên môn Đảng ủy Khối; lãnh đạo và đại diện các ban chuyên môn của Thành Đoàn; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối qua các nhiệm kỳ cùng 125 đại biểu chính thức đại diện cho 2.012 đoàn viên thanh niên của Khối tham dự.
Đến dự và chúc mừngĐại hội còn có các đơn vị bạn, các đơn vị kết nghĩa với Đoàn Khối tại các tỉnh, thành phố: Thái Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Tháp; Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực IV; đại diện các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn.
Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Thành Đoàn Cần Thơ, sự chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện thuận lợi của Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, các cấp ủy Đảng đơn vị cùng với sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên khối, toàn Đoàn bộ đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần VII đề ra, tạo những bước chuyển tích cực trong các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp.
Đại hội đã thông qua 10 chỉ tiêu trọng tâm, trong đó, tập trung vào các nội dung: công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội (xây dựng Nhà Nhân ái, Nhà Đại đoàn kết, Mái ấm Đoàn viên; duy trì và phát triển Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khối Doanh nghiệp...); phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, nghiên cứu các mô hình, sáng kiến kỹ thuật góp phần hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; công tác phát triển Đoàn viên mới, phát triển tổ chức Đoàn; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp...
Với tinh thần Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển, Đại hội đã đặt ra mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ 2022 - 2027: Xây dựng lực lượng đoàn viên thanh niên có bản lĩnh chính trị, có tri thức, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần cùng toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn Khối, đồng chí Trần Văn Thống tái đắc cử Bí thư Đoàn Khối; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 8 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.
Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ đã trao Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho Đoàn Khối và tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân tiêu biểu có thành tích nổi bật trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tin, ảnh: Đoàn khối Doanh nghiệp TPCT