Hoạt động từ cơ sở » Khối CBCC- VC và Doanh nghiệp
Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng đóng góp hơn 10 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
thứ năm, ngày 27 tháng 10 năm 2016
Sáng 25/10/2016, Đoàn khối cơ quan Dân Chính Đảng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2016.
Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Thành, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Lâm Văn Tân, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Thành Đoàn cùng đại diện 85 cơ sở đoàn trực thuộc.
Trong 9 tháng năm 2016, Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên thanh niên, kịp thời cập nhật các trang tin điện tử, trang mạng xã hội của Đoàn để định hướng và nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên, đặc biệt là khối trường học. Tham gia vận động “Nghĩa tình biên giới – hải đảo” thông qua ủng hộ cho chương trình “Trường Sa xanh” được 9.970.000 đồng; đã tổ chức tuyên truyền 350 cuộc thu hút trên 16.530 lượt ĐVTN tham dự; tổ chức 09 lần hội thi, hội diễn, liên hoan văn hóa, văn nghệ thu hút trên 935 ĐVTN; các hoạt động thể dục, thể thao có 17 lần tổ chức với hơn 1.050 lượt ĐVTN tham gia.
Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được củng cố và phát triển. Đoàn Khối đăng cai tổ chức hoạt động giao lưu Đoàn Khối cơ quan các tỉnh ĐBSCL lần thứ nhất với các hoạt động: giao lưu bóng đá nam, hội nghị giao ban cán bộ Đoàn Khối và khởi công xây dựng công trình thanh niên.
Qua 9 tháng, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn bộ Khối đã giới thiệu và kết nạp được 180/201 đảng viên. Tham mưu mở 01 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết hợp lễ báo công dâng Bác và cấp giấy chứng nhận cho 272 đoàn viên ưu tú.
Cũng tại Hội nghị, Đoàn Khối đã phát động các đơn vị trực thuộc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra năm 2016. Các đại biểu đã quyên góp trực tiếp tại Hội nghị được hơn 10 triệu đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Dân Chính Đảng biểu dương những thành tích mà Đoàn Khối đã đạt được trong thời gian qua, gửi lời khen ngợi đến những công trình, phần việc mà Đoàn Khối đã thực hiện, góp phần vào sự phát triển chung của khối. Đồng chí cũng nhắc nhở đến những cá nhân hoàn thành chưa tốt nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung, đề nghị Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc phải phát huy tinh thần xung kích và thể hiện được tiếng nói của Đoàn tại đơn vị mình công tác.
Tin, ảnh: Hoàng Tín
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08911782
số người truy cậpHôm nay:26
số người truy cậpHôm qua:475
số người truy cậpTuần này:2404
số người truy cậpTháng này:10606
số người truy cậpĐang trực tuyến:17
BACK TO TOP