Hoạt động từ cơ sở » Khối CBCC- VC và Doanh nghiệp
Đoàn Khối Doanh nghiệp: Tổng kết năm 2018
thứ bảy, ngày 12 tháng 01 năm 2019
Ngày 11 tháng 01 năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị ban Chấp hành mở rộng tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Trần Hải Long – Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cùng các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng Đảng thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Bí Thư Đảng ủy Khối tặng giấy công nhận xuất sắc cho các cơ sở
 
Trong năm 2018, Ban Chấp hành Đoàn khối đã tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục đoàn viên thanh niên, tổ chức nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả. Nổi bật nhất trong năm 2018 là Chiến dịch “60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” lần thứ 7. Đây là hoạt động vận động cơ sở nuôi heo đất trong 60 ngày, tất cả số tiền trong chiến dịch được hỗ trợ các em học sinh khó khăn trong và ngoài khối. Bằng cách làm mới và sáng tạo, trong năm 2018, chiến dịch đã thu được 81.509.000 đồng. Tuy cơ sở ít hơn những năm trước, nhưng kết quả thu được lại cao hơn. Mô hình này đã được nhân rộng tại các đơn vị bạn khu vực miền Tây và cả các đơn vị miền Đông Nam Bộ. Ngoài ra, trong năm, Ban Thường vụ Đoàn khối cũng đã tổ chức thành công chương trình giao lưu, kết nghĩa với bộ đội biên phòng và tặng quà cho bà con vùng biên giới thuộc tỉnh Bình Phước. Đây là một hoạt động mới, đạt được chỉ tiêu mà nhiều năm Đoàn khối chưa thực hiện được. Bên cạnh hai hoạt động nổi bật trong năm, các hoạt động thường niên đều được Ban Thường vụ Đoàn khối duy trì tổ chức như Chiến dịch Xuân Tình nguyện, Chiến dịch Kỳ Nghỉ hồng, Trại huấn luyện dã ngoại, lớp tập huấn cán bộ đoàn,…
Nhân buổi tổng kết hoạt động năm 2018, đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối, Hội Cựu Chiến binh Đảng ủy và Đoàn khối đã ký kết giao ước phối hợp tổ chức các hoạt động trong giai đoạn 2019 – 2022. Các hoạt động phối hợp chủ yếu tập trung vào các nội dung như tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, Đoàn đến đoàn viên thanh niên, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy phong trào sáng tạo của đoàn viên gắn với chủ đề năm 2019. 
Với tổng nguồn lực hỗ trợ các địa phương hoàn thành một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới và các hoạt động an sinh xã hội trên 3 tỉ đồng, các hoạt động giáo dục, tập hợp thanh niên hiệu quả. Năm 2018 tập thể Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ được Ban Thường vụ Thành Đoàn tặng cờ thi đua cho đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.
Tin, ảnh: Lê Phol
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
09100172
số người truy cậpHôm nay:207
số người truy cậpHôm qua:485
số người truy cậpTuần này:2960
số người truy cậpTháng này:9936
số người truy cậpĐang trực tuyến:15
BACK TO TOP