Hoạt động từ cơ sở » Khối CBCC- VC và Doanh nghiệp
Đoàn khối Doanh nghiệp với chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” 2016
chủ nhật, ngày 24 tháng 07 năm 2016
Chiều 22/7/2016, tại Hội trường Các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy Cần Thơ, Đoàn khối Doanh nghiệp đã tổ chức Lễ xuất quân Đội hình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2016 đến địa bàn xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. 
Với phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”,  các chiến sĩ tình nguyện đã xác định rõ chức trách nhiệm vụ của mình cũng như ý nghĩa của chiến dịch và phát biểu hạ quyết tâm tại buổi lễ.
ĐVTN tham gia làm đường giao thông nông thôn
Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” lần thứ I năm 2016 lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng. Dù hoạt động chỉ diễn ra trong 02 ngày (23 và 24/7), nhưng với hơn 30 lực lượng đoàn viên thanh niên và đội hình chuyên trong khối cùng lực lượng đối ứng tại địa phương đã thực hiện được nhiều nội dung công việc với ý nghĩa đẹp và đầy thiết thực khi các bạn đã dành những ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ phép trong năm của mình đến với bà con địa phương, mang lại niềm vui về vật chất lẫn tinh thần cho bà con địa phương, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố văn minh, đúng với tinh thần “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn”.
  
Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng
Tại xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ , chiến dịch diễn ra với các nội dung: Khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 500 lượt người; chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 150 hộ nông dân, kèm theo quà tặng; bêtông hóa tuyến kênh Bờ Thiết 150m; trồng 100 cây xanh (tổng trị giá trên 11 triệu đồng); tặng 05 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, Mẹ VNAH (mỗi phần trị giá 400.000 nghìn đồng); tặng 2000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trên địa bàn huyện Cờ Đỏ, Đoàn khối đã hỗ trợ 130 bao xi măng xây dựng Cầu giao thông nông thôn tại xã Trung Hưng và xã Thới Hưng. Tổng giá trị làm lợi cho địa phương đạt trên 87 triệu đồng.
Song song với mặt trận tại huyện Cờ Đỏ, Đoàn khối Doanh nghiệp còn phối hợp với các đơn vị Cụm 3 Thành Đoàn thực hiện chiến dịch tại xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, chiến dịch diễn ra từ ngày 21/7 đến ngày 23/7 với các nội dung: Tặng 150 bao xi măng để bê tông hóa lộ giao thông nông thôn; Tặng 500 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 02 phần quà cho gia đình chính sách (mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng). Tổng giá trị làm lợi cho địa phương đạt gần 16 triệu đồng.
Trung Hiếu
Các bài viết khác
Video clip
Lượt Truy Cập
08911780
số người truy cậpHôm nay:24
số người truy cậpHôm qua:475
số người truy cậpTuần này:2402
số người truy cậpTháng này:10604
số người truy cậpĐang trực tuyến:16
BACK TO TOP