Hoạt động từ cơ sở » Khối CBCC- VC và Doanh nghiệp
Đoàn khối Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm 2019
thứ sáu, ngày 11 tháng 10 năm 2019
Ngày 11 tháng 10 năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đã tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm 2019 và đề ra phương hướng 3 tháng cuối năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Đào Chí Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ và đồng chí Văn Thị Ngọc Thắm – Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ.
Trong 9 tháng đầu năm 2019, tuổi trẻ khối Doanh nghiệp đã đạt được nhiều kết quả nổi bậc. Các chương trình, hoạt động chăm lo cho đoàn viên thanh niên  công nhân được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là hỗ trợ cho các thanh niên công nhân khó khăn, thanh niên công nhân đang trực tiếp sản xuất. Nổi bậc hơn hết là Chiến dịch Xuân Tình nguyện năm 2019 với những nội dung tình nguyện như tặng quà cho đoàn viên khó khăn, tặng vé xe tàu cho những đoàn viên không có điều kiện về quê ăn tết. Các chương trình như Ngày Đoàn viên, các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Chiến dịch Kỳ Nghỉ hồng cũng được Ban Thường vụ Đoàn khối quan tâm và tổ chức với nhiều nội dung phong phú, có đổi mới hình thức thu hút được trên 2000 lượt đoàn viên thanh niên trong khối tham gia.
Đồng chí Đào Chí Nghĩa - UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ
Công tác chăm sóc thiếu nhi cũng được tuổi trẻ trong khối quan tâm, đặc biệt là vào dịp hè, ngày Quốc tế Thiếu nhi, tết Trung thu và vào đầu năm học mới, Ban Chấp hành các cơ sở đều tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em. Đặc biệt Chiến dịch “60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” lần thứ VIII được lãnh đạo các doanh nghiệp và đoàn viên toàn khối tham gia với số tiền quyên góp là 129.921.000 đồng và đã trao 33 suất học bổng cho các em học sinh là con, em đoàn viên thanh niên trong khối, trao 30 triệu đồng tiền mặt cho 5 trường hợp đặc biệt khó khăn tại quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ. Tặng trên 5500 quyển tập và 40 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.
Kết quả trên đạt được là do có được sự ủng hộ của lãnh đạo các doanh nghiệp, thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện cho Ban Chấp hành cấp cơ sở hoạt động. Tuy nhiên, vẫn còn khó khăn thách thức đối với tuổi trẻ khối doanh nghiệp về công tác kết nạp đoàn viên do đặc thù của doanh nghiệp trong tình hình mới. Nhân dịp sơ kết, Ban Thường vụ Đoàn khối cũng đã tổ chức tuyên truyền về tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông và tổ chức lấy ý kiến phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi)
Tin, ảnh: Lê Phol
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
HD sử dụng Sổ Chi đoàn
Lượt Truy Cập
09721891
số người truy cậpHôm nay:1
số người truy cậpHôm qua:0
số người truy cậpTuần này:1
số người truy cậpTháng này:1
số người truy cậpĐang trực tuyến:1
BACK TO TOP