Hoạt động từ cơ sở » Khối CBCC- VC và Doanh nghiệp
Đoàn khối Doanh nghiệp sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2016
chủ nhật, ngày 03 tháng 07 năm 2016
Chiều ngày 30/6/2015 tại Hội trường các Ban Xây dựng Đảng, Thành ủy Cần Thơ. Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn. Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới “Lớp đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” cho 37 thanh niên ưu tú của các cơ sở Đoàn trực thuộc, giới thiệu 99 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp 75 đồng chí. Thực hiện nhiều phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, các cơ sở Đoàn đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội như: khám và cấp thuốc miễn phí cho 20.050 lượt với tổng kinh phí 1 tỷ 50 triệu đồng, vận động cơ sở Đoàn hiến hơn 350 đơn vị máu; phối hợp trao quà, học bổng và tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong khối và các quận huyện trên địa bàn thành phố với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; lắp đặt 03 trụ nước uống tại vòi tại 03 điểm trên địa bàn quận Ô Môn với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra các cơ sở Đoàn tổ chức tặng trên 200 phần quà cho gia đình chính sách, mẹ VNAH và gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng...
Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, chủ yếu tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra trong chương trình công tác năm 2016, tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn; đẩy mạnh triển khai sâu rộng các hoạt động thanh niên tình nguyện hè; đổi mới phương thức tập hợp, thực hiện một số hoạt động trọng tâm cuối năm…
                                                                                            Tin: Thu Phương, Ảnh: Lê Phol