Hoạt động từ cơ sở » Khối CBCC- VC và Doanh nghiệp
Nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng
thứ ba, ngày 24 tháng 01 năm 2017
Ngày 23/01/2017, Đoàn khối cơ quan Dân Chính Đảng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Thành, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn cùng đại diện 85 cơ sở đoàn trực thuộc.
Trong năm 2016, Đoàn Khối tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên thanh niên. Tiếp tục thực hiện chủ đề “Đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế” của Đảng bộ thành phố và chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của Ban Thường vụ Thành Đoàn. Kịp thời cập nhật các trang tin điện tử, trang mạng xã hội của Đoàn để định hướng và nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên. Trong năm đã tuyên truyền 635 cuộc thu hút trên 20.530 lượt ĐVTN tham dự. Tổ chức 09 lần hội thi, hội diễn, liên hoan văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút trên 1.050 lượt ĐVTN tham gia. Đoàn Khối đã tổ chức cho ĐVTN tham gia hiến 476 đơn vị máu; khám, phát thuốc với tổng số tiền 640 triệu đồng; tổ chức 340 lượt hoạt động, duy trì 65 tổ hùn vốn tại các chi đoàn; thực hiện phong trào “Tiếp sức đến trường” với tổng giá trị 165 triệu đồng; tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 850 phần quà với tổng số tiền 32 triệu đồng; tổ chức hành quân về nguồn tại các Khu Di tích tích lịch sử trong và ngoài thành phố, thu hút trên 450 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức hoạt động trung thu cấp Khối với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng.
Đồng chí Lê Văn Thành, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Dân Chính Đảng trao Bằng khen cho các các nhân
Cũng trong Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã báo cáo tình hình tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Khối lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Có 09/09 cơ sở Đoàn được chọn làm đại hội điểm đã tổ chức đại hội thành công tốt đẹp, Đoàn Khối cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm quá trình đại hội, từ đó đề ra phương hướng lãnh, chỉ đạo đại hội trong thời gian tới.
Trong năm 2017, Đoàn bộ Khối tiếp tục duy trì thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tiếp tục chỉ đạo đại hội các cơ sở trực thuộc nhiệm kỳ 2017 – 2019. Thực hiện một số hoạt động nổi bật như: thi ứng dụng ý tưởng sáng tạo trong Đoàn; dự án truyền thông nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục; tư vấn, hướng nghiệp cho 1.000 học sinh, sinh viên; kết nạp 400 đoàn viên mới; dự án gây quỹ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Dân Chính Đảng biểu dương những thành tích mà Đoàn Khối đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhắc nhở ĐVTN cần quán triệt và nhận thức rõ về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chủ động thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng và Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung khơi dậy nguồn lực vốn có của thanh niên để góp phần phát triển thành phố; lấy công tác sinh hoạt chi đoàn làm khâu đột phá, làm tốt công tác kiểm tra giám sát đoàn viên, thường xuyên thông tin, báo cáo với lãnh đạo.
Tin, ảnh: Đoàn khối