Hoạt động từ cơ sở » Khối lực lượng vũ trang
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện
thứ ba, ngày 19 tháng 04 năm 2022
Thời gian qua, lực lượng đoàn viên thanh niên (ÐVTN) Công an TP Cần Thơ đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, xung kích trong học tập, công tác, chiến đấu. Qua đó, tuổi trẻ Công an thành phố đã góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội hướng về cộng đồng, chăm lo tốt đời sống nhân dân.
Theo lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, qua việc tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh Phong trào “Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giúp ÐVTN ngày càng nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, lực lượng ÐVTN có sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét về tác phong, lề lối làm việc. Dù ở vị trí nào, lực lượng ÐVTN Công an thành phố luôn tận tụy với công việc, sẵn sàng làm thêm giờ, các ngày nghỉ; nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, phát huy vị trí và thế mạnh của thanh niên, giải quyết có hiệu quả những yêu cầu nghiệp vụ, nhất là những việc đột xuất của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công an TP Cần Thơ thăm, tặng quà trẻ mồ côi trong Chương trình "Tình thương cho em - hậu COVID".
Trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, các cấp bộ Ðoàn Công an thành phố thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông, phòng chống ma túy, thủ đoạn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội..., để người dân nắm, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa. ÐVTN chủ động đề xuất các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá của các đối tượng.
Theo Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên, Bí thư Ðoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ, bên cạnh các mặt hoạt động nghiệp vụ, ÐVTN Công an thành phố còn ghi dấu ấn đẹp trong lòng người dân bằng những phong trào tình nguyện hướng về cộng đồng thông qua những việc làm thiết thực, ý nghĩa như làm cầu, đường, vận động xây nhà tình thương, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, tặng vé xe công nhân về quê, tặng học bổng, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn đến trường… Nhiều mô hình, phần việc gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. Tổng giá trị vật chất được huy động từ nhà hảo tâm và do ÐVTN đóng góp thực hiện các chương trình trong năm 2021 ước khoảng 6 tỉ đồng.
Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, ÐVTN Công an thành phố được đánh giá là một những lực lượng xung kích, tham gia tuyến đầu cùng các ngành chức năng phòng, chống dịch bệnh. Ngoài công tác tuần tra, canh gác, phòng, chống tội phạm, lực lượng tham gia hiến máu bổ sung nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện; tặng quà các khu cách ly, phong tỏa, chốt trực; hỗ trợ tiêu thụ nông sản… Ðặc biệt, với chương trình “Tình thương cho em - hậu COVID”, đến nay, đã nhận bảo trợ 49 em, tổng chi phí 147 triệu đồng, mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn, tặng xe đạp, laptop, điện thoại thông minh để các em có thêm điều kiện học tập. Ngoài ra, nhiều đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 500 triệu đồng để các em có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn.
Với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, ÐVTN Công an TP Cần Thơ đã góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Trong năm 2021, nhiều tập thể, cá nhân Ðoàn Thanh niên Công an thành phố được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Ðoàn, Thành đoàn Cần Thơ.
Ban Tuyên giáo tổng hợp