Ấm áp ngày tết Trung Thu của thiếu nhi quận Ninh Kiều
Trong dịp tết trung thu năm 2019, với mục tiêu chăm lo cho các em thiếu nhi có một mùa tết trung thu vui tươi và đầy ý nghĩa. Ban Thường vụ Quận đoàn đã chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với 410 trăm phần quà được trao tổng trị giá trên 119.060.000đồng.
Đ/c Nguyễn Trung Nhân - UV BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Ninh Kiều đọc thư chúc tết trung thu cho các em thiếu nhi.
Trong đó, vào ngày 11/9/2019 Ban Thường vụ Quận đoàn phối hợp với Ban thường trực UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên đoàn lao động quận Ninh Kiều tổ chức chương trình lễ hội trăng rằm năm 2019 với chủ đề “Vầng trăng cổ tích”. Tại buổi lễ các em thiếu nhi đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của lãnh đạo Quận ủy Ninh Kiều và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, Ban tổ chức đã trao 260 phần quà (mỗi phần trị giá 256.000đ) cho các em. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Quận đoàn còn phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” vào ngày 10/9/2019 và đã trao 150 phần quà (mỗi phần trị giá 350.000đ) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của 13 phường, con em Hội người mù, CLB trẻ em đường phố.
Trong những năm qua, công tác chăm sóc thiếu nhi đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Ninh Kiều quan tâm, hỗ trợ. Hàng trăm suất học bổng và hàng nghìn quyển tập, sách được vận động để gửi đến các em vào mỗi đầu năm học cùng nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh được xây dựng mới và duy trì, tạo điều kiện để các em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
Tin, ảnh:YếnNhi, ViệtPhát