Hoạt động từ cơ sở » Khối quận » huyện
BCH XÃ ĐOÀN ĐÔNG HIỆP MÔ HÌNH CHĂM SÓC, HỖ TRỢ NGƯỜI GIÀ NEO ĐƠN, THIẾU NHI MỒ CÔI, THANH NIÊN YẾU THẾ
thứ hai, ngày 23 tháng 12 năm 2019
BCH XÃ ĐOÀN ĐÔNG HIỆP MÔ HÌNH CHĂM SÓC, HỖ TRỢ NGƯỜI GIÀ NEO ĐƠN, THIẾU NHI MỒ CÔI, THANH NIÊN YẾU THẾ
Nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn, thể hiện tình thương, sự đùm bọc chia sẻ của cộng đồng, đặc biệt phát huy tinh thần nhân ái của mỗi đoàn viên thanh niên. Gắn liền với thực hiện phong trào 3 trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên chi đoàn cơ quan, đầu năm 2018 chi Đoàn cơ quan đã xây dựng mô hình “mỗi tháng một ký gạo”, vận động mỗi đoàn viên trong chi đoàn đóng góp ít nhất 1kg gạo / tháng. Đồng thời định kỳ hàng tháng, chi đoàn cơ quan tổ chức đến thăm và tặng quà cho một em thiếu nhi mồ côi cha mẹ và bản thân mang bệnh hở hàm ếch bẩm sinh đang sống cùng bà ngoại. 
Sau gần hai năm hoạt động đến nay mô hình đã thu hút được nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn hỗ trợ tổ chức nhiều chương trình: đồng hành và chia sẻ, tiếp sức đến trường chia sẻ khó khăn,… tổ chức nhiều chuyến thăm và tặng quà cho gia đình đoàn viên thanh niên yếu thế, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong năm 2019 BCH xã Đoàn đã bảo trợ định kỳ cho cụ bà Lương Thị Yển trên 80 tuổi, ngụ tại ấp Đông Lợi xã Đông Hiệp, tuổi cao sức yếu nhưng sống neo đơn không người chăm sóc. BCH xã Đoàn thường xuyên đến thăm hỏi sức khỏe, gửi tặng gạo và các nhu yếu phẩm dùng trong bữa cơm hằng ngày, động viên an ủi và chia sẻ khi bệnh. Phối hợp với Hội chất độc da cam tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho hội viên chất độc da cam, thanh niên nhiễm chất độc da cam.
Trong năm 2019, BCH xã Đoàn đã tổ chức thăm và trao tặng quà cho hơn 130 hộ gia đình. Tổ chức 02 chương trình trao tặng quà với gần 200 phần quà được gửi đến những cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, đoàn viên thanh niên yếu thế với hơn 800 ký gạo và nhu yếu phẩm. Trong thời gian tới BCH xã Đoàn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” trong mỗi cán bộ, đoàn viên để mô hình lan tỏa đến với cộng đồng.
Các bài viết khác
Truyền hình thanh niên
Lượt Truy Cập
09356651
số người truy cậpHôm nay:531
số người truy cậpHôm qua:808
số người truy cậpTuần này:1339
số người truy cậpTháng này:2944
số người truy cậpĐang trực tuyến:45
BACK TO TOP