Cái Răng: Họp mặt kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
thứ bảy, ngày 12 tháng 05 năm 2018
Ngày 10/5, tại Hội trường Quận ủy, Quận đoàn Cái Răng tổ chức họp mặt kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018); 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018) và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về dự có đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn; đồng chí Vương Công Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đồng chí Võ Kim Phượng - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí là lãnh đạo các ban Đảng, ngành, mặt trận, đoàn thể quận; các đồng chí cán bộ Đoàn, tổng phụ trách Đội, 150 đoàn viên và đội viên quận.
Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn và đồng chí Vương Công Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cái Răng
trao giấy tuyên dương và vòng hoa cho các gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhìn lại quá trình bôn ba tìm đường cứu nước của Bác và quá trình trở thành vĩ nhân với tên gọi Hồ Chí Minh; ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh qua 77 năm thành lập và trưởng thành. Phát huy truyền thống vẻ vang ấy, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay luôn phấn đấu học tập, rèn luyện theo di ngôn của Bác “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Tiếp thu lời dạy ấy, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh luôn ra sức quyết tâm rèn luyện, học tập để xứng đáng là “măng non của đất nước”.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Quận đoàn tổ chức tuyên dương 17 gương  thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; trao tặng giấy khen cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong Hội thi tuyên truyền viên giỏi về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Đoàn trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đạt giải nhất Hội thi./.
Tin, ảnh: Thành Nhơn.